รรท น1 เร่งปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล

เปิดอ่าน 552 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

รรท น1 เร่งปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล

image

เบื้องต้นรับรายงานจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 4 รายเป็นผู้มีอิทธิพลเกี่ยวกับยาเสพติด 2 รายและผู้มีอิทธิพลคุมวินรถจักรยานยนต์2 รายคาดโทษหากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลจะดำเนินคดีอาญาและถูกไล่ออกจากราชการ

image

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าเบื้องต้นได้รับรายงานจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้เร่งจับกุม ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่นครบาล 4 รายเป็นผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้องกับยาเสพติด 2 รายและเป็นผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้องกับคุมวินรถจักรยานยนต์ 2 ราย ซึ่งเบื้องต้นอ้างว่าทั้ง 4 รายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการตรวจสอบพบ1 ใน4ไม่ได้เป็นตำรวจเพราะตรวจสอบ ไม่พบทะเบียนประวัติว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมเตรียมขยายผลจับกุมเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่คุมวินรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอิทธิพลเกี่ยวข้องกับยาเสพติดยอมรับว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝีมือดีในการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด ซึ่งหากตรวจพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลนอกจากจะโดนไล่ออกจากราชการแล้วยังต้องถูกดำเนินคดีทางอาญาด้วย

image

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงผลการจับกุมนายมงคลรัตน์ขหอมกระแจะ หรือนายพลวัฒน์ ไชยสิทธิพรกุล หรือที่รู้จักกันในนามพระมงคลรัตน์ วัย 64ปี พร้อมด้วยนางสายใจ หอมกระแจะ วัย 63 ปีภรรยานายมงคลรัตน์ และนายจิรโรจน์ หรืออั๋น เจริญมีสุขคัย อายุ 40 ปีในข้อหาร่วมกันฟอกเงินการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ปีที่แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นอู่ชำแหละรถ อีซูซุ ดาร์กอน อายน์ ที่โกดังไม่มีเลขที่ภายในซอยจอมทอง 13 แยก 8 เขตจอมทอง ซึ่งจับกุมนายณัฐพงษ์ โพธิสะอาดในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร จากนั้นทำการ สืบสวนขยายผลจับเครือข่าย และผู้ร่วมขบวนการต่อเนื่องจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ จากการตรวจสอบพบนายอั๋น จะนำเงินจากการขายรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาโอนให้นายมงคลรัตน์ จากนั้นนายมงคลรัตน์ ก็จะโอนเงินต่อให้กับนางสายใจภรรยา เพื่อให้ตำรวจยากต่อการตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายและนำตัวไปสืบสวนเพื่อจับกุมเครือข่ายต่อไป

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รรท น1 เร่งปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/5920