น.1 เผยมีชื่อตำรวจ 4 ราย โยงผู้มีอิทธิพล พร้อมคุมตัว ผตห.แก๊งปล้นปืนสอบเพิ่ม

เปิดอ่าน 681 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

image

น.1 เผยมีชื่อตำรวจ 4 ราย โยงผู้มีอิทธิพล พร้อมคุมตัว ผตห.แก๊งปล้นปืนสอบเพิ่ม

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยมีรายชื่อตำรวจ 4 ราย โยงผู้มีอิทธิพล กำชับทุก สน.กวดขันไม่ให้มีผู้มีอิทธิพลในนครบาล ขณะที่คุมตัวแก๊งปล้นปืนไปสอบเพิ่ม เรือนจำ มทบ.11 ยันสอบทุกมิติให้ชัดเจนทุกประเด็น

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.59  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) กล่าวถึงกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เดินหน้าปราบปรามผู้มีอิทธิพลในแต่ละพื้นที่ พร้อมเปิดเผยบัญชีรายชื่อของผู้มีอิทธิพลมากกว่า 16 กลุ่ม ว่า ได้เห็นรายชื่อ 4 คนซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกี่ยวข้องกับยาเสพติด 2 ราย และอีก 2 ราย เกี่ยวข้องเรื่องของการคุ้มครอง แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบมีถิ่นที่อยู่ในกรุงเทพฯจริงแต่ยังไม่พบตัวตน ซึ่งต้องตรวจสอบต่อว่ายังรับราชการอยู่หรือไม่ โดยหลังจากนี้จะตรวจสอบขยายผล หากพบตำรวจตั้งตัวเป็นผู้มีอิทธิพลก็จะดำเนินการทั้งทางปกครอง ทางวินัย และทางอาญาอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ยังได้กำชับผู้บังคับการ และผู้กำกับการทุกสถานีตำรวจ ให้ตรวจสอบและกวดขัน พร้อมกับลงพื้นที่ขับเคลื่อนการดำเนินงานให้เกิดผลสัมฤทธิ์ พร้อมยืนยันจะไม่ให้ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่กรุงเทพฯอย่างแน่นอน

“หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องเรื่องยาเสพติด จะมีโทษตามกฎหมาย 3 เท่า นอกจากนี้การที่ คสช. มีนโยบายการจัดระเบียบวินรถตู้ กำหนดให้วิ่งรับส่งผู้โดยสารไม่เกิน 100 กิโลเมตร นั้น กองบัญชาการตำรวจนครบาล

พร้อมดำเนินการและฝากให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : น.1 เผยมีชื่อตำรวจ 4 ราย โยงผู้มีอิทธิพล พร้อมคุมตัว ผตห.แก๊งปล้นปืนสอบเพิ่ม

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/5630