ลูกศิษย์หลวงพ่อตี๋วัดพรหมวิหารทำบุญครบรอบ 17 ปี

เปิดอ่าน 3,051 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

image

ลูกศิษย์หลวงพ่อตี๋วัดพรหมวิหารทำบุญครบรอบ 17 ปี

เมื่อวันที่ 5มี.ค. 59 เวลา 13.00 น. ทางวัดพรหมวิหารและลูกศิษย์ลูกหาของหลวงพ่อตี๋ สุวณณโชโต อดีตเจ้าอาวาสวัดพรหมวิหาร ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งท่านได้มรณะภาพไปเมื่อ 17 ปีก่อน ในวันที่ 6 มี.ค.2542 ตรงกับวันเสาร์ แรม 5 ค่ำ ปีขาล ที่โรงพยาบาลศิริราษฎ์ เวลาประมาณเที่ยงวัน ซึ่งทุกๆปีของวันที่ 5 มี.ค. ทางลูกศิษย์ของท่านได้เดินทางมาจากทุกสารทิศนำสรีระร่างของท่านของท่านออกจากโรงศพเพื่อทำความสะอาดสรีระร่างของท่านและเปลี่ยนจีวรพร้อมปิดทองบนร่างของท่านซึ่งทางวัดและลูกศิษย์จะนำร่างของท่านออกจากโรง 3-4 ปีจะทำครั้งหนึ่ง ซึ่งได้ระลึกถึงคุณงามความดีของหลวงพ่อตี๋ สุวณณโชโต ที่ได้สร้างคุณประโยชน์ไว้ให้กับพี่น้องชาวแม่สาย

image

อธิเช่น ริเริ่มก่อสร้างโรงพยาบาลแม่สาย ก่อตั้งมูลนิธิการศึกษา สร้างโรงเรียนศูนย์เด็กเล็กวัดพรหมวิหาร ก่อตั้งกู้ภัยพรหมวิหาร ก่อตั้งมูลนิธิพระครูพิทักษ์พรหมวิหาร ซึ่งสิ่งที่ท่านสร้างไว้ทำคุณประโยชน์ให้กับประชาชนประจวบจนมาจนถึงทุกวันนี้

image

ต่อมาในวันที่ 5 มี.ค. 59 เวลา 09.30 น. ทางวัดและลูกศิษย์พร้อมประชาชนในพื้นที่ อ.แม่สายได้ประกอบพิธีทำบุญสวดเจริญพุทธมนต์และแสดงธรรมเทศนาโดย ท่านพระพุทธธิวงศ์ วิวัฒณ์ เจ้าคณะอำเภอแม่สาย เพื่อให้ลูกศิษย์ลูกหาและประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานบุญในครั้งนี้ หลังจากประกอบพิธีสงฆ์เสร็จ เวลา 11.00 น. ได้ถวายอาหารเพลแด่พระภิษุสงฆ์ พร้อมเชิญแขกผู้มีเกียรติที่ได้เดินทางมาร่วมงานบุญในครั้งนี้ร่วมรับประทานอาหาร

ขอบคุณภาพ/ข่าว

ณฐพัชร์ อภิโชคกุล เชียงราย/รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลูกศิษย์หลวงพ่อตี๋วัดพรหมวิหารทำบุญครบรอบ 17 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/5432