กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา เผยผลกระทบน้ำท่วมมี 6 อำเภอ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 3,284 ครัวเรือน

เปิดอ่าน 3,189 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากสถานการณ์ฝนที่ตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่จังหวัดยะลาในช่วงระหว่างวันที่ 4-7 มกราคม 2564 ล่าสุดทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจัหวัดยะลาได้รับรายงานพื้นที่ประสบอุทกภัยจำนวน 6 อำเภอ 31 ตำบล 119 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวน 3,284 ครัวเรือน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วนจำนวน 8 หลัง สำนักสงฆ์ 1 แห่ง โรงเรียน 1 แห่ง ถนน 24 สาย สะพาน 5 แห่ง พื้นที่การเกษตรจำนวน 50 ไร่ ปศุสัตว์ 1,501 ตัว และบ่อปลา 10 บ่อ โดยอำเภอเมืองเป็นอำเภอที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดถึง 9 ตำบล ซึ่งจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้หน่วยงานเกี่ยวข้องโดยเฉพาะศูนย์บรรเทาสาธารณภัย และอำเภอต่างๆ ในพื้นที่ทั้ง 8 อำเภอ เร่งสำรวจพื้นที่ความเสียหาย และความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยกำชับเร่งด่วนให้มีการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มกำลังความสามารถที่สุด และดำเนินการจัดสรรงบประมาณเร่งด่วนในการเข้าช่วยเหลือประชาชน ซึ่งจากการรายงานบางพื้นที่ในขณะนี้สถานการณ์ทรงตัว และระดับน้ำบางพื้นที่ได้ลดลง เนื่องจากฝนหยุดตกบางส่วน

ขณะที่พื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำปัตตานี อย่าง ต.ท่าสาป ต.ยุโป ต.ตาเซะ อ.เมืองยะลา ได้ถูกน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ และเส้นทางที่จะเข้าสู่ตัวเมืองเขตเทศบาลนครยะลา จึงได้แจ้งประชาสัมพันธ์ตามเส้นทางและให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ขณะที่เทศบาลนครยะลา ก็เร่งบริหารจัดการน้ำออกจากเขตเทศบาลนครยะลา โดยเดินเครื่องสูบน้ำผลักดันระบายน้ำออกจากบึงแบเมาะ ลงสู่แม่น้ำปัตตานี เพื่อลดระดับน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ

ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา เผยผลกระทบน้ำท่วมมี 6 อำเภอ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 3,284 ครัวเรือน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/446861