สงขลา/นาทวี นาทวียังอ่วม!! มวลน้ำไหลท่วมบ้านเรือนและถนนสายนาทวี-ประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา ชาวบ้าน 7 หมู่บ้านได้รับผลกระทบ

เปิดอ่าน 0 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สงขลา/นาทวี นาทวียังอ่วม!! มวลน้ำไหลท่วมบ้านเรือนและถนนสายนาทวี-ประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา ชาวบ้าน 7 หมู่บ้านได้รับผลกระทบ ด้านเจ้าหน้าที่รุดอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและช่วยเหลือประชาชน

วันที่ 7 ม.ค. 64 มวลน้ำที่ไหลมาจาก ต.สะท้อน อ.นาทวี จ.สงขลา ได้ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ ต.นาทวี โดยน้ำได้ไหลท่วมบ้านเรือนประชาชน รวมถึงพื้นผิวถนนตั้งแต่โรงพยาบาลนาทวี เป็นระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร ส่งผลให้การจราจรตั้งแต่ช่วงเช้าค่อนข้างลำบาก รถสามารถทุกชนิดยังสามารถผ่านได้ แต่ต้องระมัดระวังในการขับขี่ ขณะเดียวกันแขวงทางหลวง และเทศบาลตำบลนาทวีนอก ได้จัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวก พร้อมนำไม้มาปักไว้ริมขอบถนนเป็นสัญลักษณ์ ป้องกันผู้ใช้รถใช้ถนนขับตกไหล่ทาง

ด้าน นายธเนศ ล่องนาวา นายกเทศบาลตำบลนาทวีนอก เปิดเผยว่า มวลน้ำได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ ต.นาทวีตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของค่ำคืนที่ผ่านมา (6 ม.ค.) กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน เริ่มท่วมพื้นผิวถนน สำหรับ ต.นาทวี เป็นพื้นที่แอ่งกระทะ รับน้ำจากพื้นที่ ต.สะท้อน ต.ท่าประดู่ โดยขณะนี้พื้นที่รับผิดชอบ 13 หมู่บ้าน ท่วมไปแล้ว 7 หมู่บ้าน คือ หมู่ 2 หมู่ 3 หมู่ 5 หมู่ 7 หมู่ 8 หมู่ 9 และ บางส่วนของหมู่ 15 บางจุดระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร และค่อนข้างไหลแรง และมีความเชี่ยวกราก

ส่วนเส้นทางระหว่างบ้านทุ่งน้ำขาว-ปลักหนู รถไม่สามารถสัญจรได้ เนื่องจากระดับน้ำสูงกว่าระดับหัวเข่า อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีการอพยพชาวบ้านไปอยู่ในสถานที่พักพิง เนื่องจากชาวบ้านที่นี่มีการเตรียมพร้อมและติดตามสถานการณ์อยู่ตลอด เมื่อไหร่ที่มีน้ำเข้าท่วมพื้นที่ตอนบน ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ตอนล่างก็จะเริ่มเก็บของขึ้นไว้ในที่สูง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาล ต.นาทวีนอก คอยประกาศแจ้งเตือนประชาชนเป็นระยะ ๆ เพื่อให้เฝ้าระวังสถานการณ์ ซึ่งตอนนี้ระดับน้ำมีแนวโน้มสูงขึ้น เนื่องจากในพื้นที่ยังคงฝนตกโปรยปราย สภาพอากาศค่อนข้างครื้ม อย่างไรก็ตาม หากไม่มีฝนตกหนักในพื้นที่คาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติภายในวันพรุ่งนี้

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร/พิภพ ประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สงขลา/นาทวี นาทวียังอ่วม!! มวลน้ำไหลท่วมบ้านเรือนและถนนสายนาทวี-ประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา ชาวบ้าน 7 หมู่บ้านได้รับผลกระทบ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/446840