แฝด 3 พี่น้อง พร้อมพวก 2 ่คน ลงเล่นน้ำเจอพระพุทธรูปแช่น้ำจำนวนมากโร่แจงผู้นำชุมชนตรวจสอบ

เปิดอ่าน 1,000 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


วันที่ 7 มกราคม 2564 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รตอ.วรากรณ์ สายแวว พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมโหสถ ได้รับแจ้งจาก นายโกเมน อารีย์รอบ กำนันตำบลโคกไทย ว่าได้รับแจ้งจากกำนันว่าได้มีชาวบ้านพบ พระพุทธรูปได้ถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณ คลองชวดโพธิ์ หรือ คลองโคกพนมดี หลังจากนั้นพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ตร. ชุดสืบ ฝ่ายปกครอง พร้อมกับ อส. ได้เดินทางลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยการค้นหาของชาวบ้านได้ยุติลงเมื่อเวลา 12:00 น.

ในเบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบว่ามีชาวบ้านได้เดินทางมามุงดู พร้อมกับช่วยกันลงงมค้นหา ซึ่งคาดว่าน่าจะมีพระพุทธรูปยังคงจมอยู่ในน้ำอีกจำนวนหลายองค์ ซึ่งลงค้นหาได้ไม่นาน ได้พบพระพุทธรูปอีกจำนวน 2 องค์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหลวงพ่อพุทธโสธร รุ่น 2 ปี 2555 1 องค์ และ พระพุทธรูปปรางค์นาคปรกอีก 1 องค์ และพระเครื่องอีกหลายองค์ จากการตรวจสอบด้านบนของฝั่ง ได้มีการนำพระพุทธรูปปรางค์ต่างๆ พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง อีกหลายชนิดที่หามาได้ก่อนหน้านั้น ได้นำมาวางเรียงไว้ให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบถึงที่มาที่ไปของพระพุทธรูปเหล่านี้ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

จากการสอบถาม นายรัฐภาค ซื่อตรง อายุ 15 ปี และเพื่อนๆทั้ง 4 คนว่า ตนและเพื่อนๆพากันมาเล่นน้ำบนิเวณคลองดังกล่าว เมื่อวานนี้ เวลา 16:00 น. ในขณะพี่ตนและเพื่อนๆเล่นน้ำกันอยู่นั้นก็ได้พบกรอบรูปพระ ตนจึงเกิดความกลัวจึงนำไปให้พระที่วัดโคกพนมดีดู พระก็เลยได้บอกกับตนเองว่าให้ลองมางมหาใหม่ หลังจากนั้นก็ได้พบกับพระพุทธรูป เป็นพระประจำวันเกิด และปรางค์ต่างๆ อีกหลาย 10 องค์ และดาบ(พระขรรค์) 1 เล่ม

จากการสอบถาม นายโกเมน อารีย์รอบ กำนันตำบลโคกไทย เล่าว่าเมื่อวาน วันที่ 6 มกราคม 2564 เวลา 16:00น. ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าได้มีเด็กๆได้มาเล่นน้ำที่คลองดังกล่าว แล้วได้พบพระพุทธรูปจมน้ำอยู่ในคลอง ตนจึงได้ลงมาตรวจสอบที่บริเวณคลองดังกล่าว เบื้องต้นได้มีพระพุทธรูป 1 องค์ และดาบ ( พระขรรค์ ) 1 เล่ม มีพระผงเหรียญ 18 องค์ รูปพระใส่กรอบ 3 รูป พระพุทธรูปหน้าตัก 4-6 นิ้ว จำนวน 15 องค์ และยันต์เครื่องรางของขลัง หลังจากนั้นจึงได้ปรึกษากันว่าในวันพรุงนี้เวลา 9:00 น. จะทำการค้นหากันอีกรอบ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 มกราคม 2564 เวลา 09:00 น. ทางชาวบ้าน ผู้นำหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่ ได้ลงค้นหากันอีกรอบ ก็ได้พบกับรูปพระที่ใส่กรอบอยู่ในนั้นอีก และพระพุทธรูปพุทธโสธร ปี 2555 จำนวน 1 องค์ พระพุทธรูป 1 องค์ พระผง พระเหรียญ อีกหลายองค์ และผ้ายันต์อีกหลายผืน ท่ามกลางของชาวบ้านที่สงสัยว่า พระพุทธรูปและของทั้งหมดนี้มาอยู่บริเวณนี้ได้อย่างไร เพราะคลองแห่งนี้จะมีเด็กๆในหมู่บ้านมาเล่นน้ำกันบ่อยแต่ก็ไม่เจอ

ส่วนพระทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่จะได้นำไปไว้ที่ สภ.ศรีมโหสถ เพื่อที่จะหาที่มาที่ไปของพระทั้งหมดนี้

 

ข่าว/ภาพ สายชล หนูแดง /สุพัตนา อาษา/ ทัตธน เหล่าหล้า จ.ปราจีนบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :     แฝด 3 พี่น้อง พร้อมพวก 2 ่คน ลงเล่นน้ำเจอพระพุทธรูปแช่น้ำจำนวนมากโร่แจงผู้นำชุมชนตรวจสอบ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/446719