ปราจีนบุรี ชาวบ้านแตกตื่นพบพระพุทธรูปจมอยู่ในน้ำหลังวัดจำนวนมาก!!

เปิดอ่าน 3,689 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 7 ม.ค.64 ชาวบ้าน ม.7 บ้านโคกพนมดี ต.โคกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี แตกตื่นมีการพบพระพุทธรูปจำนวนมากจมอยู่ในน้ำหลังวัดโคกพนมดี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังประตูระบายน้ำคลองชวดโพธิ์ หลังวัดโคกพนมดี พบว่าชาวบ้าน 20 คน พากันมุงดูพระพุทธรูปปางต่างๆวางอยู่บนโต๊ะที่จัดตั้งไว้ ผู้ที่ทราบข่าวพากันมาดูพระพุทธรูป ที่งมได้ในน้ำมาวางไว้บนคันคลองส่งน้ำ มีพระสงฆ์จากวัดใกล้เคียงมาดูพระพุทธรูปต่างๆที่คาดว่า อาจเป็นของวัดใดวัดหนึ่งถูกขโมยมาทิ้งไว้ในน้ำก่อนจะแอบมาขนย้ายไปขายในตลาดมืด

นางสมจิตร ชัยศรี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.โคกไทยกล่าวว่า เมื่อวานนี้มีลูกบ้านแจ้งว่าฝาแฝด 3 คนลงเล่นน้ำประตูระบายน้ำในคลองชวดโพธิ์และงมเจอพระจึงไปแจ้งเจ้าอาวาสวัดและแจ้งผู้ใหญ่บ้าน หลังจากนั้นได้ประสานหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูมางมพบพระพุทธรูปต่างๆ แจ้งตำรวจมาตรวจสอบแล้วนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ศรีมโหสถ

นายรัฐภาค ซื่อตรง นายรัฐธรรมนูญ ซื่อตรง นายรัฐภูมิ ซื่อตรง 3 ฝาแฝด กล่าวว่า ตนกับเพื่อนลงมาเล่นน้ำและพบพระพุทธรูปจึงไปบอกเจ้าอาวาส พระพุทธรูปที่เห็นอาจเป็นของวัดที่ถูกขโมยมา แต่จะว่ายืนยันว่าไม่ใช่ของวัดโคกพนมดีแต่อย่างใดนายรัฐภาค กล่าวว่า คืนวันก่อนจะมาเล่นน้ำฝันว่าหายใจไม่ออก ในความฝันบอกว่าหายใจไม่ออกให้เอาขึ้นจากน้ำด้วย รุ่งขึ้นจึงชวนกันมาเล่นน้ำเพราะว่าอากาศร้อนอบอ้าว ไม่ได้คิดว่าจะมาเจอพระพุทธรูปในน้ำ ตอนแรกลงเล่นน้ำกันมือไปสะดุดกับอะไรบางอย่างในน้ำเมื่อยกขึ้นมาดูเป็นดาบ ต่อมาก็พบพระพุทธรูปต่างๆตามที่เห็นกว่า 50 รายการ ขณะนี้ตำรวจเก็บรักษาไว้ในที่ปลอดภัย หากวัดใดมีพระพระหายติดต่อสอบถามร้อยเวรสอบ สวน สภ.ศรีมโหสถ ร.ต.อ.วรากร สายแวว เบอร์โทรศัพท์ 092-831-4560

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี ชาวบ้านแตกตื่นพบพระพุทธรูปจมอยู่ในน้ำหลังวัดจำนวนมาก!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/446680