ตำรวจฉายามือปราบช้าง พร้อมกับหน่วยงานรับผิดชอบต้องรีบช่วยกันผลักดันเจ้ายันหว่างช้างป่าเข้ามาอาละวาดในโรงเรียน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,269 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่ชลบุรี ตำรวจฉายามือปราบช้าง พร้อมกับหน่วยงานรับผิดชอบต้องรีบช่วยกันผลักดันเจ้ายันหว่างช้างป่าเข้ามาอาละวาดในโรงเรียน ทำให้ท่อน้ำประปาแปลงปลูกผัก เกษตรพอเพียงแตก ได้รับความเสียหาย

เมื่อช่วงกลางดึก ของคืนวันที่ 6 มกราคม 2564 ร.ต.ต.วัลลภ ทัศนาธนพงษ์ หัวหน้าตู้สายตรวจตำบลคลองพลู ฉายา มือปราบช้าง ได้รับแจ้งจากครูในโรงเรียนชุมชนบ้านคลองพลู ตำบลคลองพลู อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี มีช้างป่าเข้ามาในบริเวณโรงเรียน จึงออกตรวจสอบพบเป็นช้างป่า จำนวน 1 เชือก ชื่อ ยันหว่าง ที่ได้ออกไปสร้างความเดือดร้อน เข้าไปถึงในบ้าน ก่อนหน้านี้ ซึ่งก็ได้ทำการผลักดันออกนอกบริเวณโรงเรียน แต่ช้างได้เดินผ่านข้ามถนนไปยังสวนปาล์มพื้นที่หมู่ 1 ตำบลเขาซก อำเภอหนองใหญ่
ต่อมาทางผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ภายในโรงเรียน ซึ่งยังอยู่ในช่วงประกาศปิดเรียน จากสถานการณ์โรคติดต่อโควิด 19 ได้พบกับนายนิกร บุญมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านคลองพลู ได้พาไปดูพื้นที่ความเสียหาย เป็นแปลงปลูกผักเกษตรพอเพียง และท่อประปา ถูกช้างเหยียบจนแตก

จากการสอบถามนายชัชชานนท์ ปัทมะแสง ครูที่เห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปไว้ได้เล่าว่าตนกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านพักครูอยู่ๆก็ได้ยินเสียงเหมือนเสียงกิ่งไม้หักบริเวณด้านหลังบ้านพักครูก็ได้ออกมาส่องไฟดูก็พบว่าเป็นช้างจึงได้แจ้งไปทางผู้อำนวยการแล้วก็ถ่ายคลิปไว้ได้
ส่วนทางนางสาวกาญจนา ชูเกลี้ยง นางสาวนุชนภางค์ ลิ้มภักดี ครูซึ่งพักอยู่ในบ้านพักครู เล่าว่าได้ยินเสียงก็ได้ออกมาดูก็เห็นช้างอยู่ตรงใกล้กับบ้านพักแต่ก็ไม่กล้าออกมาดูข้างนอกได้แต่ยืนมองอยู่บนบ้านพัก

ด้านทางนายนิกร บุญมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านคลองพลู เปิดเผยว่า ประมาณ 22.30 น. ได้รับแจ้งจากครูที่พักอยู่ในโรงเรียนว่าได้มีช้างบุกเข้ามาในพื้นที่บริเวณโรงเรียน จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือ จาก ร.ต.ต.วัลลภ ที่ได้รับฉายามือปราบช้าง เพราะเวลาช้างเห็น จะรีบหนีทันที ให้เข้ามาทำการผลักดันช้างออกนอกบริเวณโรงเรียน ยอมรับว่า ตั้งแต่ตนเอง ย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนชุมชนบ้านคลองพลู ประมาณ 2 ปี ก็ได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับช้างป่าในพื้นที่มาตลอด ซึ่งในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีช้างป่าบุกเข้ามาได้ทำท่อน้ำประปาที่แปลงปลูกผักเกษตรพอเพียงในโรงเรียนแตก ซึ่งก็สร้างความวิตกกังวล กลัวว่าจะมีช้างป่าบุกเข้ามาอีก เพราะด้านข้างและด้านหลังโรงเรียนไม่มีกำแพงกั้นและบ้านพักครูอยู่ติดกับสวนป่ากลัวว่าครูอยู่ในบ้านพักจะได้รับอันตราย

ภาพ/ข่าว กรณัฐ ศรีสมัย หนองใหญ่_บ่อทอง ชลบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจฉายามือปราบช้าง พร้อมกับหน่วยงานรับผิดชอบต้องรีบช่วยกันผลักดันเจ้ายันหว่างช้างป่าเข้ามาอาละวาดในโรงเรียน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/446517