โควิดพ่นพิษ! หนุ่มตกงานเลี้ยงลูกน้อย 3 คน ร่ำไห้ บ้านพังแทบไม่มีที่ซุกหัวนอน นอนหิวไม่มีข้าวกิน วอนสังคมช่วยเหลือ

เปิดอ่าน 1,211 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หนุ่มใหญ่สุดรันทดวอนสื่อช่วยเป็นสะพานบุญ ขอความช่วยเหลือช่วยชีวิตที่กำลังลำบาก ไม่มีข้าวสารกรอกหม้อ รวมทั้งค่านมเลี้ยงลูกน้อย 3 คน บ้านทรุดโทรมแทบเกือบจะพัง ได้แค่ซุกหัวนอนพร้อมที่จะพังลงมาเมื่อไหร่ไม่รู้ อาศัยระเบียงบ้านญาติหลับนอน เจอพิษโควิด รอบสองไปไหนไม่ได้ ขาดรายได้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

วันที่ 7 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากประชาชนว่า วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือชีวิตหนุ่มใหญ่ พร้อมลูกน้อยอีกจำนวน 3 คน ที่กำลังกินกำลังนอน ต้องมาตกงานสร้างความลำบากยิ่งหนัก อาศัยหลับนอนบ้านที่ทำเป็นเพิงพักพุๆพังๆพร้อมที่จะพังลงมา ต้องขอต่อระเบียงบ้านญาติอยู่ชั่วคราว พร้อมกับลูกน้อยอีก 3 คน ส่วนภรรยาต้องทำงานคนเดียวเลี้ยงทั้งครอบครัว ค่านมลูกแทบไม่พอ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าวตามที่มีคนแจ้ง พบกับ นายชอบ เพียรพันธุ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ม.9 บ้านห้วยน้ำอู้ ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นเหมือนกระท่อมหลังเล็กๆใกล้จะพังไม่พังแหล่ และพบว่าได้อาศัยต่อระเบียงกับบ้านญาติที่อยู่ใกล้กันพอได้พักอาศัยหลับนอน พบเด็กๆจำนวน 3 คนกำลังร้องกะจองอแง พร้อมกับสิ่งของเครื่องใช้ประจำวันต่างๆ ในสภาพมอซอ ในยุคโควิด 19 ระบาด รวมทั้งแมสก์ที่สวมใส่

นายชอบ เล่าทั้งน้ำตาให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า บ้านหลังดังกล่าวตนกับภรรยา คือ นางใจพัก พระจำศีล อายุ 33ปี ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่ง และลูกๆอีก3คน คนโตอายุ 4 ขวบ คนกลาง 3 ขวบส่วนคนเล็ก 1ขวบครึ่ง อาศัยยอยู่บ้านหลังนี้รวมทั้งหวัด 5 ชีวิต พ่อแม่ลูก ตอนนี้ชีวิตตนลำบากมากตนไม่ได้ทำงานมา8ปีแล้ว ภรรยาทำงานโรงงานคนเดียว ลำพังเงินเดือนแทบไม่พอค่านมลูก จึงอยากให้สื่อช่วยเป็นสะพานบุญให้ เผื่อมีผู้ใจบุญและหน่วยงานราชการ เข้ามาช่วยเหลือโดยเฉพาะช่วงนี้สถานการณ์โควิดมาระลอกใหม่ตนลำบากมากไปไหนไม่ได้อยู่บ้านเลี้ยงลูก

นายชอบยังฝากบอกผู้ที่ใจบุญและหน่วยงานราชการเข้ามาช่วยเหลือ จะเป็นสิ่งของข้าวปลาอาหาร ก็ติดต่อมาที่ นายชอบ เพียงพันธุ์ โทร.084 7387083 หรือ นางใจพัก พระจำศีล โทร.063 0252347

 ผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือครอบครัวนายชอบ เพียรพันธุ์ ได้ที่ บัญชีเลขที่ 020-256954-403 ธนาคารออมสิน สาขากบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ชื่อบัญชีนางใจพัก พระจำศีล

 

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โควิดพ่นพิษ! หนุ่มตกงานเลี้ยงลูกน้อย 3 คน ร่ำไห้ บ้านพังแทบไม่มีที่ซุกหัวนอน นอนหิวไม่มีข้าวกิน วอนสังคมช่วยเหลือ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/446435