ผวาโควิด! “บุรีรัมย์” สั่งปิด 4 หมู่บ้านยาว 14 วัน หลังพบหญิงขายอาหารส่งบ่อนจากพัทยา ติดโควิด ระดมฉีดฆ่าเชื้อโรคทุกตารางนิ้ว

เปิดอ่าน 10,060 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ มีมติ ปิด 4 หมู่บ้าน ต.ชุมแสง อ.นางรอง 14 วัน เตรียมตรวจหาเชื้อกว่า 1,600 คน กรณีหญิงอายุ 42 ปี เดินทางมาจากพัทยากลาง ชลบุรี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ส่งอาหารในบ่อน ติดโควิด-19 สั่งพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทุกตารางนิ้ว ผู้ว่าฯเผยจะส่งถุงยังชีวิตให้ทุกครัวเรือนจนกว่าจะปกติ

วันที่ 7 ม.ค.64 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ระดมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค 4 หมู่บ้าน และจุดต่างๆตามไทม์ไลน์ ทุกจุด ใน ต.ชุมแสง หลังจากการตรวจพบหญิงวัย 42 ปี ติดเชื้อโควิด-19 มาจากพัทยากลาง จ.ชลบุรี แล้วไปทำธุรส่วนตัวหลายแห่ง โดยเฉพาะการเป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้พ่อตัวเอง

การฉีดพ่นดังกล่าว นอกจากเจ้าหน้าที่จะฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรงตามบ้านเรือนชาวบ้าน และวัดซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพแล้ว ยังทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคที่ตลาดสดเทศบาลนางรอง ที่ว่าการอำเภอนางรอง ธกส.สาขานางรอง อีกด้วย

นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ผลของการตรวจไทม์ไลน์ของหญิงที่ติดโควิด-19 พบว่ามีกลุ่มเสี่ยงสูงจำนวน 13 คน ออกจากพื้นที่ไปก่อนหน้าจะตรวจพบ 2 คน กลุ่มเสี่ยงต่ำจำนวน 300 คน ได้ทำการตรวจหาเชื้อแล้ว อยู่ระหว่างการรอผล แต่เบื้องต้นจากการตรวจผู้สัมผัสใกล้คิดคือครอบครัวของผู้ติดเชื้อ จำนวน 7 คน ผลตรวจสอบแรกไม่พบเชื้อ

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวด้วยว่า จากการประชุมของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ได้มีมติ ให้ปิด 4 หมู่บ้าน คือหมู่ที่ 5, 6 ,10 และหมู่ที่ 11 ของตำบลชุมแสง อ.นางรอง เป็นเวลา 14 วัน

ก่อนหน้านี้เป็นชุมชนโคกมะค่า แล้วแบ่งออกเป็น 4 หมู่ในภายหลัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชุมชนหนาแน่น และได้ไปร่วมงานศพของพ่อผู้ติดเชื้อ โดยจะทำการตรวจหาเชื้อทุกคนทั้ง 4 หมู่ ประมาณ 1,600 คน โดย จังหวัดจะส่งถุงยังชีพไปให้ทุกครอบครัว ทั้ง 14 วัน หรือจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลุ่มเสี่ยงกลุ่มนี้ ออกไปแพร่เชื้อต่างหมู่บ้าน ต่างอำเภอ หรือต่างจังหวัดได้

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี  บุรีรัมย์

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผวาโควิด! “บุรีรัมย์” สั่งปิด 4 หมู่บ้านยาว 14 วัน หลังพบหญิงขายอาหารส่งบ่อนจากพัทยา ติดโควิด ระดมฉีดฆ่าเชื้อโรคทุกตารางนิ้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/446423