กองทัพเรือ ส่งมอบโรงพยาบาลสนามพลเรือน แหล่งที่ 2 สนามฝึก ทร.บ้านจันทเขลม ให้สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรีเพื่อใช้งานรองรับผู้ป่วยโควิด19 “จันท์ประชาร่วมใจ” (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,087 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ ( 4 ม.ค.64 ) พลเรือตรี นพดล ฐิตวัฒนะสกุล ผู้บัญชาการกองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ผู้แทนกองทัพเรือพร้อมคณะได้ส่งมอบโรงพยาบาลสนามให้แก่สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี โดยมีนายฤหัส ไชยศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และนายแพทย์ อภิรักษ์ พิศุทธิ์อาภรณ์ สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี เป็นผู้ร่วมรับมอบ ณ สนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม ตำบลจันทเขลม อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี รองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นจากการคัดกรองเชิงรุก กลุ่มเป้าหมายเสี่ยงสูงจากการลักลอบเล่นการพนันและผู้ใกล้ชิดเสี่ยงสูง

ซึ่งวันนี้ ข้อมูลจากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด -19 จังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดจันทบุรี พบผู้ติดเชื้อจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกเพิ่มขึ้น 27 ราย ทำให้ยอดสะสมรวม 149 คน แต่เนื่องด้วยโรงพยาบาลในจังหวัดจันทบุรี เหลือจำนวนเตียงที่ใช้สำหรับรองรับผู้ป่วยติดเชื้อ COVID – 19 อาจไม่เพียงพอ จังหวัดจันทบุรีจึงได้ขอความอนุเคราะห์กองทัพเรือ ในการใช้สถานที่เพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ซึ่งกองทัพเรือได้เตรียมความพร้อมในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์รองรับผู้ป่วยติดเชื้อ COVID – 19

ตามที่ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการไว้ก่อนหน้าแล้ว โดยผู้ป่วยที่จะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ จะเป็นผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลจนมีอาการดีขึ้น หรือไม่มีอาการรุนแรง และจะทำการรักษาในโรงพยาบาลสนามจนกว่าจะมีผลเป็นลบหรือตรวจไม่พบเชื้อ โรงพยาบาลสนามพลเรือน สนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม มีจำนวน 6 อาคาร ประกอบด้วย อาคารควบคุม 1 อาคาร , อาคารรับผู้ป่วย จำนวน 4 อาคาร และอาคารประกอบเลี้ยง 1 อาคาร สามารถรองรับผู้ป่วยได้สูงสุด 232 คน ขณะที่สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรีได้เชิญชวนชาวจังหวัดจันทบุรีร่วมส่งกำลังใจและบริจาคน้ำ และ อาหารเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด -19 ที่เข้ารักษาในสถานพยาบาลต่าง ๆ รวมทั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อลดการสัมผัสของญาติคนใกล้ชิดไม่ให้ติดเชื้อ

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กองทัพเรือ ส่งมอบโรงพยาบาลสนามพลเรือน แหล่งที่ 2 สนามฝึก ทร.บ้านจันทเขลม ให้สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรีเพื่อใช้งานรองรับผู้ป่วยโควิด19 “จันท์ประชาร่วมใจ” (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/445633