“แรมโบ้” ซัด “พิชัย” ปากเสียแม้แต่ในพรรคเพื่อไทยแพ้เลือกตั้งนายกอบจ.ยังกัดพวกเดียวกันทะเลาะกันยังไม่หยุด

เปิดอ่าน 2,832 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

“แรมโบ้” ซัด “พิชัย” ปากเสียแม้แต่ในพรรคเพื่อไทยแพ้เลือกตั้งนายกอบจ.ยังกัดพวกเดียวกันทะเลาะกันยังไม่หยุด ตนมั่นใจการพิจารณามาตรการต่างๆของนายกฯต้องดูแลทั้งสุขภาพของประชาชน ควบคู่ด้านเศรษฐกิจ ประชาชนเชื่อมั่นในตัวนายกฯ เพราะมีประสบการณ์การแก้ไขปัญหาได้ดีเป็นที่ยอมรับ

24 ธันวาคม 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยด้านเศรษฐกิจ ระบุว่าหากมีการล็อกดาวน์จะทำให้เศรษฐกิจไทยที่ทรุดหนัก ฝ่ายมั่นคงล้มเหลว คุมโควิดไม่อยู่ โดยย้ำว่าการพิจารณามาตรการในด้านต่างๆ นายกฯและศบค.ได้พิจารณาอย่างรอบคอบ บนพื้นฐานของความเป็นจริง ที่จะต้องรักษาสุขภาพของประชาชน และไม่ให้มีการระบาดของเชื้อ ไปมากกว่านี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ขณะเดียวกันตนเองมั่นใจว่านอกจากนายกฯจะพิจารณามาตรการต่างๆที่จะไม่ให้เชื้อโควิด-19 มีการแพร่ระบาดแล้ว ยังจะพิจารณามาตรการทางเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย

นายสุภรณ์ฯระบุว่านายกฯเข้าใจสถานการณ์ในประเทศไทยเป็นอย่างดีว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งขอให้นายพิชัยและสมาชิกพรรคเพื่อไทย เชื่อมั่นในตัวนายกฯ เพราะได้เคยพิสูจน์ฝีมือมาแล้วในครั้งที่ผ่านมาที่สามารถยับยั้งการแพร่ระบาด และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบด้านเศรษฐกิจอีกด้วย โดยเฉพาะโครงการคนละครึ่ง และเที่ยวด้วยกัน แม้ว่านายพิชัย จะมองว่าไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ แต่ตนเองมองว่าช่วยประชาชนได้ดี จนมีเสียงชื่นชมมาอย่างมากมาย ทำให้ประชาชนมีความพึงพอใจในมาตรการดังกล่าวด้วย ทั้งนี้การช่วยเหลือประชาชนในระยะยาวนายกฯ รัฐบาล ก้ไม่เคยหยุดคิดที่จะหามาตรการต่างๆออกมาช่วยเหลือเยียวยา

ส่วนที่นายพิชัย มองว่าสาเหตุการระบาดเชื้อโควิด-19 ฝ่ายความมั่นคงต้องเป็นผู้รับผิดชอบที่ปล่อยให้มีการลักลอบของแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมายเข้ามานั้น นายสุภรณ์ ระบุว่านายพิชัยอย่ามองเพียงด้านเดียวของผู้ที่ทำผิดกฎหมายหมาย แต่ขอให้มองถึงการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล ที่กำชับหน่วยงานมั่นคง คุมเข้มตามแนวชายแดนอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างหนักในการเฝ้าระวังชายแดน และนายกฯย้ำเสมอที่จะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่นำแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมายเข้ามา ซึ่งไม่ใช่ว่านายกฯปล่อยปละละเลย

ยืนยันว่าสถานการณ์ประเทศที่เกิดขึ้นในขณะนี้มีแต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯเท่านั้นที่จะช่วยประเทศชาติได้ เพราะเป็นบุคคลที่เอาจริงเอาจังกับการแก้ไขปัญหาให้ประเทศ ทั้งนี้นายกฯย้ำเสมอว่าคนในชาติจะต้องให้ความร่วมมือกับรัฐบาล ซึ่งตนเองก็มองว่าพรรคฝ่ายค้านก็ควรร่วมมือกับรัฐบาลเช่นเดียวกัน โดยขอให้คิดทำเพื่อประเทศชาติ เพื่อประชาชนบ้าง

“นายพิชัยไม่ถามตัวเองว่า ปัญหาความแตกแยกในพรรคเพื่อไทยทุกวันนี้เป็นเพราะนายพิชัย มีนิสัยพฤติกรรมปากเสียและสมองอาจมีปัญหา สังเกตุว่าพรรคเพื่อไทยกำลังมีปัญหาวุ่นวายอย่างหนักทะเลาะกันเองทุกวัน โดยเฉพาะหลังการเลือกตั้งท้องถิ่นนายกอบจ.เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยพ่ายแพ้ไม่ได้ตามเป้าหมาย โดยนายพิชัยกล่าวหาว่า จังหวัดไหนที่คุณหญิงสุดารัตน์ไปทำให้พ่ายแพ้เป็นการดูหมิ่นดูแคลนคุณหญิงหน่อย จนกระทั่งสส.ในพรรคเพื่อไทยต้องออกมาโวยวายอัดกลับนายพิชัย เช่น สส.นายการุณ โหสกุล และสส.นายชวลิต วิชยสุทธิ์ เป็นต้น สส.เหล่านี้ต้องออกมาสั่งสอนนายพิชัยในลักษณะปากไม่ค่อยดี ไม่มีมารยาทสิ่งใดควรพูดหรือไม่ควรพูดเป็นการซ้ำเติมไม่ให้เกียรติคุณหญิงหน่อย นายพิชัยดูคล้ายๆเสมือนคนไม่มีวุฒิภาวะความเป็นผู้ใหญ่ในพรรค นี่คือเหตุที่สส.พรรคเพื่อไทยเล่นงานนายพิชัยกลับคืนมา ดังนั้นคนเช่นนี้ในพรรคของตัวเองยังปากเสียปากเหม็น ยิ่งการออกมาพูดวิพากวิจารย์ นายกฯและรัฐบาล ยิ่งมีปัญหาทางสมองเป็นแน่ไร้วุฒิภาวะสิ้นดี มีประชาชนฝากถามมาว่า นายพิชัยทำไมปัญญานิ่มแท้ พูดหรือคิดอะไรที่ฉลาดกว่านี้ไม่เป็นเชียวหรือ ตนก็เลยตอบไปว่า อย่าไปถือสาหาความกับคนประเภทนี้เลย แม้แต่ภายในพรรคเพื่อไทยเองยังมีปัญหากับทุกคนไปทั่ว ไปพูดดูถูกเหยียดหยามคนพวกเดียวกัน เที่ยวไล่ฟัดไล่กัดพวกเดียวกัน จนพรรคเพื่อไทยแทบจะพัง คนในพรรคอยากจะลาออกกันหมดแล้วครับ” นายสุภรณ์กล่าว

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “แรมโบ้” ซัด “พิชัย” ปากเสียแม้แต่ในพรรคเพื่อไทยแพ้เลือกตั้งนายกอบจ.ยังกัดพวกเดียวกันทะเลาะกันยังไม่หยุด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/442410