ปราจีนบุรี “มีข้าวกินมั้ยขอข้าวตากินหน่อยตาจะกลับขอนแก่น”

เปิดอ่าน 3,062 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 22 พย.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี ได้พบกับชายสูงวัยคนหนึ่งกำลังปั่นจักรยานมาตามถนนสาย304กบินทร์บุรี-นครราชสีมา บ.หนองรี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี​ พบเห็นชายสูงวัยหยุดรถจักรยาน 2​ ล้อปั้นเดินจูงจักรยานปั่นกลับมาที่ร้านขายข้าวโพดอบโอ่งริมทาง เห็นท่าทาางแปลกๆมีถุงปุ๋ยกับกระเป๋าเก่าๆ 1 ใบจึงกลับรถมาสอบถามและเห็นแม่ค้าขายข้าวโพดอบโอ่งยื่นข้าวโพดให้ 1ถุงแล้วบอกว่า​”หนูให้ฟรีไม่เอาตังค์ตาเอาไปกินระหว่างทางเถอะค่ะ” ชายสูงวัยกล่าวขอบคุณทั้งน้ำตา แม่ค้าขายข้าวโพดถามชายสูงวัยต่ออีกว่า​ “ทำไมตาถึงมาที่นี่หนูเห็นตานอนที่ศาลาริมทาง 2 วันแล้วคะ”ชายสูงวัยตอบว่า
“ตาถูกคนหลอกมาให้รับจ้างทำงานที่นี่ไม่ให้เงินจะกลับบ้่านเถ้าแก่บอกให้ไปเลี้ยงวัวให้แล้วก็ไม่ให้ตังเอาวัวไปที่อื่นบอกให้ตามไปเอาตังที่สี่แยกกบินทร์​บุรี ไปแล้วหาไม่เจอจึงขี่จักรยานกลับมาไม่รู้จะไปไหนมืดค่ำแล้วเงินก็ไม่มีติดตัวจะกลับไปอยู่ญาติที่ขอนแก่น​ ชื่อนายต้อย พรประเสริฐ​และนายคำ พรประเสริฐ”นางเจนริรา (ขอสงวนนามสกุล) แม่ค้าขายข้าวโพดอบโอ่ง กล่าวว่าขณะที่ตนกับสามีกำลังขายข้าวโพดอบโอ่งอยู่นั้นเห็นคุณตาจูงรถจักรยานมาที่ร้านแล้วถามว่า”มีข้าวกินมั้ยขอตากินข้าวหน่อยตาไม่มีเงินติดตัวถูกกลอกมาเลี้ยงวัวที่นี่​ “แม่ค้าขายข้าวโพดอบโอ่งได้ฟังแล้วรู้สึกสงสารไม่มีข้าวให้กินก็ให้ข้าวโพดสุก 3 ฝักไปกินแทนข้าวคงช่วยประทังความหิวได้บ้าง แม่ค้าขายข้าวโพดบอกอีกว่าวันก่อนนี้เห็นคุณตาอาศัยนอนอยู่ในศาลาที่พักริมทางและก็หายไปและกลับมาอีกตอนนั้นไม่มาขอมาคุยอะไร บ่ายวันนี้คุณตาได้เข้ามาขอข้าวกินจะคงหิวข้าว พร้อมกับบอกว่าถูกหลอกให้มาทำงานเลี้ยงวัวแล้วไม่จ่ายตังฟังแล้วรู้สึกสงสารมากผู้สื่อข่าวถามว่าคุณตาชื่อนามสกุลอะไรได้รับคำตอบว่าชื่อวิชัย พรประเสริฐ อายุ​ 60 ปี ไม่มีครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทั่วไปจะกลับไปอยู่กับญาติที่จังหวัดขอนแก่นผู้สื่อข่าวถามว่าญาติที่จะไปอยู่ด้วยอยู่ที่ไหนชื่ออะไรมีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อหรือไม่จะติดต่อให้ คุณตาบอกว่าไม่มีและจำไม่ได้ว่าญาติอยู่ ตำบล อำเภอ อะไรรู้แต่ว่าอยู่ขอนแก่น ตนเองตัวคนเดียวไม่มีครอบครัวถึงตาจนคงต้องกลับไปอยู่กับญาติที่จังหวัดขอนแก่นดีกว่าให้คนหลอกให้ทำงานให้ฟรีๆค่าแรงก็ไม่จ่ายไม่จ่ายก็คงไม่มีปัญญาไปทำไรเขาไม่ให้ก็ไม่เอาไม่กล้าไปยุ่งด้วยผู้สื่อข่าวถามว่าคนที่จ้างเลี้ยงวัวชื่ออะไรคุณตาบอกว่าไม่รู้จักชื่อเขารู้แต่ว่าเป็นคนมีฐานะในพื้นที่เป็นคนกว้างขวางไม่มีใครกล้ายุ่งด้วย คุณตาบอกว่าคนรอบข้างบอกไม่มีใครยุ่งด้วยสุดท้ายคุณตาก็จูงรถจักยานมุ่งหน้าไปตามถนนต่อไป

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี “มีข้าวกินมั้ยขอข้าวตากินหน่อยตาจะกลับขอนแก่น”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/432483