กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ ร่วมกับหอการค้าจังหวัดพัทลุง จัดเสวนาฝ่าวิกฤต พิชิตทางรอดใหม่พัทลุง

เปิดอ่าน 2,686 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานเปิดงาน ฝ่าวิกฤต พิชิตทางรอดพัทลุง ที่โรงแรมชัยคณนาธานี อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ซึ่งทางกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ( YEC ) ร่วมกับหอการค้าจังหวัดพัทลุง จัดขึ้น เพื่อหาทางออก และทางรอดให้กับกิจการ ที่ประสบภาวะวิกฤต จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย นางกอบกาญจน์ วัฒนาวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา นายสนธยา หนูจีนเส้ง นักธุรกิจรุ่นใหม่ และที่ปรึกษาบริษัทชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และนายทีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล นักธุรกิจ และประธานหอการค้าจังหวัดชลบุรี

แพทย์หญิง ปิติยุวดี วิริยะวัชรากร ประธานกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ กล่าวว่า จากสถานการณ์ปัจจุบัน ตั้งแต่การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจที่ตกต่ำอยู่แล้ว ยิ่งตกต่ำมากขึ้น และลุกลามไปทั่วโลก ส่งผลกระทบให้มนุษย์ เกิดการเปลี่ยนแปลงในทุกๆ ด้าน อย่างรวดเร็ว มีการปรับตัวเพื่อความอยู่รอด ดังนั้น กลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ( YEC ) ได้ร่วมกับหอการค้าจังหวัดพัทลุง ได้จัดเวทีเสวนา “ ฝ่าวิกฤต พิชิตทางรอดพัทลุง ” วัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ต่อยอดความคิด และหาทางออกทางรอดให้กับกิจการที่ประสบภาวะวิกฤต จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเปิดมุมมองในแนวคิดใหม่ ๆ จากวิทยากร และผู้ร่วมเสวนา นำไปปรับใช้กับกิจการของตนเอง และเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ประกอบการนักธุรกิจรุ่นใหม่ ภาคส่วนราชการ และภาคประชาชน เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดพัทลุง ไปในทิศทางที่ทันยุค ทันสมัย ทันโลก และบรรลุตามเป้าประสงค์ในปี 2565

ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนาวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว กล่าวในตอนหนึ่งในเวทีเสวนา ว่า วิกฤติเป็นเรื่องปกติ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เราจะพลิกวิฤตให้เป็นโอกาสได้อย่างไร นักธุรกิจต้องรู้จักบริหารความเสี่ยง ต้องสร้างและสะสม ไม่มีใครที่ไม่เคยเจอวิกฤต ทุกธุรกิจมีปัญหาของตนเอง ดังนั้น จงตั้งมั่น อย่ารอวันฟ้าใส แล้วธุรกิจของเรา จะประสบความสำเร็จ

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ ร่วมกับหอการค้าจังหวัดพัทลุง จัดเสวนาฝ่าวิกฤต พิชิตทางรอดใหม่พัทลุง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/432458