khaochad.com

ชาวอ่างทองแห่กินก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ แม่ค้าท้าใครกินหมดมีของแถม(มีคลิป)

ชาวอ่างทองแห่กินก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ แม่ค้าท้าใครกินหมดมีของแถม

1456637867911
ที่จังหวัดอ่างทองผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบยังร้านวัน-วัน ก๋วยเตี๋ยวเรือ ตั้งอยู่ริมถนนสายสามโก้-ศรีประจันต์ หมู่ที่ 10 ต.สามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งว่าที่ร้านดังกล่าวมีก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึงพบว่าร้านดังกล่าวเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่ริมถนน มีลูกค้าทยอยมากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านดังกล่าว โดยลูกค้าที่มาต่างสั่งก๋วยเตี๋ยวกันทั้งนั้น บางคนสั่งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ แบบปกติ แบบพิเศษ แตกต่างกันไป แต่ที่ต้องตกใจเมื่อมีลูกค้าบางโต๊ะสั่งก๋วยเตี๋ยวแบบ “โคตรพิเศษ” ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ วัดขนาดความกว้างของชามได้ 30 เซนติเมตร ความลึกของชามได้ 10 เซนติเมตร ถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่มาก โดยภายในก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ของเมนูโคตรพิเศษนี้ นอกจากจะมีเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วก็มีผัก มีลูกชิ้น หมู ตับ และกากหมูในปริมาณมาก

1456638064854 1456638069874
จากการสอบถามนายบุญธรรม แก้วภักดี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 4 ต.ราษฎรพัฒนา อ.สามโก้ จ.อ่างทอง กล่าวว่า ตนเป็นลูกค้าร้านนี้ จะมากินที่นี้เป็นประจำ เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวอร่อย รสชาติดีและขายถูก ตอนแรกที่ร้านนี้เปิดก็มีก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกธรรมดานี่แหละ ราคามีตั้งแต่ 12 บาท จนถึง 20 และ 30 ซึ่งตนก็กินมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งร้านเปิดมาได้สัก 1 เดือน ทางร้านก็มีเมนูก๋วยเตี๋ยวแบบโคตรพิเศษขึ้น ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ตอนแรกตนก็ยังไม่ได้สั่งกิน แต่พอตอนหลังมาเห็นมีคนสั่งกันเยอะ จนจึงได้ลองสั่งบ้าง ซึ่งเมื่อสั่งมาตอนแรกถึงกับผงะ ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่มาก ปริมาณเส้นและเนื้อก็เยอะตามขนาดของชาม รสชาติก็ไม่ผิดเพี้ยนไปจากชามเล็กเลย โดยในวันนี้ตนมากับลูกชายก็สั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวโคตรพิเศษนี่แหละ กินได้สักพักรู้เลยว่ากินไม่หมดแน่ จึงโทรตามเพื่อน ๆ มาช่วยกันกิน
ด้านนางสาวสมพร หนูอิ่ม อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวนี้มาได้ 1 ปีแล้ว ตอนแรกก็ขายก๋วยเตี๋ยวปกติ เน้นราคาถูกเพื่อให้ลูกค้าทุกระดับได้กินก๋วยเตี๋ยว โดยเริ่มตั้งแต่แบบธรรมดาชามละ 12 บาท จนกระทั่งไปจนถึง 20 และ 30 บาท พอปิดร้านมาได้สักเดือนก็คิดเมนูโคตรพิเศษนี้ขึ้นมา ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับดี จนดีเกินคาด มีลูกค้ามาอุดหนุนกันเยอะ โดยเมนูโคตรพิเศษนี้ ตนพิเศษทั้งหมด ตั้งแต่ชามขนาดใหญ่ ส่วนปริมาณของก๋วยเตี๋ยวของเมนูโคตรพิเศษนี้ จะใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวครึ่งกิโลกรัม ผักเช่นถั่วงอกและผักบุ้ง เนื้อหมู 3 ขีด ตับ 1 ขีด และกากหมูที่เป็นสูตรของที่ร้าน ใน 1 ชามนี่ตนรับรองคุณภาพเต็มตามขนาดของชามเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากจะเทียบเมนูโคตรพิเศษ 1 ชาม ก็จะได้ชามปกติมากกว่า 10 ชามเลยทีเดียว
นางสาวสมพร กล่าวต่อว่า สำหรับลูกค้าที่มาอุดหนุนที่ร้าน หากสั่งเมนูโคตรพิเศษแล้วสามารถกินหมดชามเพียงคนเดียวได้ ทางร้านก็จะมีของขวัญของรางวัลแถมให้ฟรี ๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีคนทำได้และได้รับของรางวัลไปแล้ว เป็นเด็กชายวัย 13 ปี ซึ่งทดสอบสั่งเมนูโคตรพิเศษและกินหมดเพียงตัวคนเดียว
สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *