ททท.ลพบุรี ปักหมุด เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวันบานแปลงใหญ่ ขับเคลื่อนนโยบาย เราเที่ยวด้วยกัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวคึกคัก ในวันหยุดยาว

เปิดอ่าน 2,542 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ได้ลงพื้นที่สำรวจแปลงปลูกทุ่งทานตะวันบานแปลงใหญ่ที่กำลังออกดอกเบ่งบานในพื้นที่ ของจังหวัดลพบุรี เพื่อส่งเสริมฤดูการท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันบาน ในช่วงปลายฝนต้นหนาว เพื่อเป็นขับเคลื่อนนโยบายด้านการท่องเที่ยว ของรัฐบาล ตามแคมเปญพิเศษพิเศษ “ เราเที่ยวด้วยกัน ” ระหว่างเดือน พฤศจิกายน ถึง เดือนธันวาคม 2563 นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบาน ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
ซึ่งทุ่งทานตะวัน แปลงดังกล่าว เป็นลักษณะทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ ของ คุณ พเยาว์ ชะเอมจันทร์ มีเนื้อที่ กว่า 50 ไร่ ผสมผสานกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในพื้นที่ใกล้เคียง ของอำเภอพัฒนานิคม บริเวณด้านข้างวัดสว่างอารมณ์ หมู่ที่ 7 ตำบลช่องสาริกา อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ซึ่งขณะนี้กำลังทยอยพากันออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยงามเต็มท้องทุ่ง แบบชนิดที่เรียกว่าสุดลูกหูลูกตา

ทั้งนี้ เกษตรกรส่วนใหญ่จะปลูกทานตะวันเพื่อการเกษตร เพื่อนำเมล็ดทานตะวันไปแปรรูป แต่ในช่วงทานตะวันออกดอดเบ่งบานเต็มที่ เกษตรกรจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมถ่ายภาพได้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร และถือเป็นช่วงที่ฮอตฮิตมากที่สุดแห่งหนึ่ง ของเทศกาลทุ่งทานตะวันบานของจังหวัดลพบุรีอีกทั้ง พื้นที่ใกล้เคียงยังมีแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก และร้านอาหาร สำหรับนักท่องเที่ยวที่สามารถใช้สิทธิ์ “ เราเที่ยวด้วยกัน ” ได้เลือกใช้บริการเป็นจำนวนมากอีกด้วย

สำหรับทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ หลายแปลง ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ถือเป็นช่วงที่กำลังสวยงาม และจะพากันทยอยเบ่งบานต่อเนื่อง ตั้งแต่ ช่วงนี้เป็นต้นไป ต่อเนื่องไปจนถึงมกราคม ปีหน้า (2564) เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวตลอดฤดูกาล และแปลงปลูกส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ปลูกติดกับถนนทำให้สะดวกต่อการนำรถยนต์ส่วนตัว หรือไปเป็นแบบหมู่คณะ ชมทุ่งทานตะวันได้แบบชิวๆ ในสไตล์ “ เช็คอินเมืองไทย ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ ”

สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบาน ในช่วงวันหยุดยาวนี้ โดยการเดินทางใช้เส้นทางสาย พุแค – ลพบุรี มุ่งหน้า อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เมื่อถึงสี่แยกไฟแดงช่องสาริกาให้ เลี้ยวขวาไป 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้า วัดสว่างอารมณ์ ก็จะพบกับทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ หรือจะเดินทางด้วย GPS พิกัด ไร่พรทิพย์ ต.ช่องสาริกา อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หรือโทร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร. 036-770096-7 หรือ ขอข้อมูลพื้นที่ปลูก และแปลงที่กำลังออกดอกเบ่งบานได้ที่ สำนักงานเกษตร จ.ลพบุรี โทร 036411202 รับรองว่านักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ภาพ/ข่าว สมชาย เกตุฉาย
เอกพงษ์ พรหมเรนทร์/รายงาน

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ททท.ลพบุรี ปักหมุด เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวันบานแปลงใหญ่ ขับเคลื่อนนโยบาย เราเที่ยวด้วยกัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวคึกคัก ในวันหยุดยาว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/431955