สุดอลังการ!! เทศกาลลอยกระทง เทศกาลอาหาร และเทศกาลดนตรี “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” ณ เขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เปิดอ่าน 2,178 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จบ ไปอย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” ณ เขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ทั้ง 3 วัน ได้รอบการตอบรับที่ดีกับ เทศกาลลอยกระทง เทศกาลอาหาร เทศการดนตรี โดย ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนับสนุนการจัดงาน
การจัดงานในครั้งได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ให้กับร้านชุมชนให้กลับมาคึกคัก ผู้คนต่างสนใจและหลั่งไหลกันเข้ามาร่วมงาน และผู้คนในชุมชนให้ความร่วมมือในการจัดงานกับงานประเพณีลอยกระทงที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเปิดงาน Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียนใต้แสงจันทร์ กับงานเทศกาลลอยกระทง เทศกาลอาหาร เทศกาลดนตรี เพื่อให้ประชาชนได้รำลึกถึงพระคุณของสายน้ำที่ได้ใช้อุปโภค และบริโภคมาตลอดปี เป็นประเพณีที่สืบทอดมาอย่างยาวนานจนได้รับการพัฒนากลายเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่สำคัญระดับประเทศ ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับบรรยากาศการท่องเที่ยวไทย กระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวก่อเกิดรายได้ หมุนเวียน สร้างงาน สร้างรายได้สร้างความสุขให้กับประชาชนและยังสามารถกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชน และในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทางเทศบาลราชบุรีนั่นได้ให้ความร่วมมือในการจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งปีนี้งานเทศกาลลอยกระทงนั่นจัดยิ่งใหญ่กว่าเดิม กับความยิ่งใหญ่ ความอลังการ เป็นการรวบรวมทั้ง เทศกาลลอยกระทง อลังการ ตระการตา กับแสง สี เสียง และการจัดประกวดกระทงสวยงามที่นำมาตกแต่งภายในงาน ในค่ำคืนวันที่ 31 ตุลาคม 2563 มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก หลายคนแต่งกายชุดไทย หุ่มสไบ มาเลือกซื้อกระทงที่ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ และกระทงเทียนนำไปลอยในโอ่งมังกรริมแม่น้ำแม่กลอง เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่และเป็นไฮไลท์ของงานในปีนี้ ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรม การประกวดขบวนแห่กระทง การประกวดกระทงประเภทสร้างสรรค์ การประกวดกระทงประเภทสวยงาม จากโรงเรียนต่างๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์นำเปลือกข้าวโพด ไม้ไผ่ ใบตอง ดอกไม้หลากสี มาประดิษฐ์กระทงขนาดใหญ่ บางโรงเรียนมีแนวคิดสร้างสรรค์นำศิลปะหนังใหญ่วัดขนอนหนังใหญ่ มาประดิษฐ์สร้างอยู่ในกระทงยักษ์หมุนได้ และเป็นรูปพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เข้ามาถ่ายภาพความสวยงามไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

เทศกาลอาหาร เทศกาลอาหารที่คัดสรรรวบรวมร้านอาหารมาไว้ในงาน โดยแบ่งเป็น โซน “เทศกาลอาหาร” และ โซน “รัตนโกสินทร์” ซึ่งโซน “รัตนโกสินทร์” นั่น จัดในรูปแบบสร้างการรับรู้ความเป็นไทยและรักษาวัฒนธรรม ภายในโซน “รัตนโกสินทร์” นั่นจะเป็นขายขนมไทย โดยจะมาทำขนมไทยโบราณกันให้ดูกันสดๆ อนุรักษ์ความเป็นไทยด้วยการแต่งกายใส่ชุดไทย ห่มสไบ และ Chef Fest Zone” กับ 8 hands charity ของเชฟทั้ง 4 คน ที่มาร่วมออกบูธปรุงอาหารรสเลิศกับเมนูพิเศษในโซนร้านอาหารพิเศษ โดยเชฟเซเลบริตี้เชฟของเรานั่น ได้แก่ เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ เชฟโอม ธนบดี พูลเจริญ เชฟปาร์ค ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย เชฟหนุ่มน้อย ศิริศักดิ์ วภักดิ์เพชร เชฟกอฟ ไพสิษฐ์ จันทร์โคตร มาร่วมกันออกบูธปรุงอาหารรสเลิศกับเมนูพิเศษ ทั้ง 4 เมนู ได้แก่ 1. อคาโคเต้าหู้ดำไชโป้วหวาน 2. เนื้อสะเต๊ะอาจาดสับปะรด 3. ขาหมู หมั่นโถว 4. สังขยาสับปะรด โชคุปัง เพื่อจำหน่ายให้กับทุกคนที่มาร่วมงานได้รับประทานในราคาที่คุ้มค่ากับราคา 100 บาททุกเมนู โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดนั้นมอบให้กับ โรงเรียนกลุ่มนักข่าวหญิง 2 (บ้านบ่อหวี) เพื่อเป็นการร่วมกันทำบุญและร่วมกันทำประโยชน์ต่อสังคมอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ภายในงานนั่นรวบรวมร้านอร่อยจากทั่วไทยมาไว้ในงาน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าในชุมชน ร้านค้าชื่อดัง และร้านค้ารถฟู้ดทรัค ที่ขนความอร่อยกันมาอย่างหลากหลายมาให้คนผู้ที่มาเที่ยวงานได้อิ่มอร่อยกัน

เทศกาลดนตรี ทั้งการแสดงละครเวที สื่อผสม กับละครเวที ในเรื่อง “ราชบุรี เมืองในฝัน สวรรค์บนดิน” ยิ่งใหญ่อลังการ บริเวณริมน้ำแม่กลอง ยังมีการแสดง แสง สีเสียงบอกเล่าเรื่องราวย้อนรอยประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเมืองราชบุรี ตั้งแต่อดีตจึงถึงปัจจุบัน บนเวทีกลางลำน้ำแม่กลอง โดยมีนัก แสดงนำผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทั้ง 3 วัน ได้แก่ วันที่ 30 ตุลาคม 2563 นำแสดงโดย คุณจ๊ะจ๋า พริมรตา และ ตั้ม เดอะสตาร์, วันที่ 31 ตุลาคม 2563 นำแสดงโดย คุณจ๊ะจ๋า พริมรตา และ คุณเวียร์ ศุกลวัฒน์ และวันที่ 1 พฤษจิกายน 2563 นำแสดงโดย คุณจ๊ะจ๋า พริมรตา และ คุณจิ๊บ วสุ และชมคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมามอบความสนุกปิดท้ายในทุกๆ วันทั้ง 3 วัน ซึ่งในวันที่ 30 ตุลาคม 2563 วง Jet’seter , วันที่ 31 ตุลาคม 2563 สองสาวเสียงดี นิว-จิ๋ว และวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ปิดท้ายความสุขไปกับคุณป๊อป ปองกูล

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม รายงาน

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สุดอลังการ!! เทศกาลลอยกระทง เทศกาลอาหาร และเทศกาลดนตรี “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” ณ เขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/427234