ปราจีนบุรี มอบเครื่องอุปโภคบริโภคพระราชทานผู้ประสบภัยอุทกภัย

เปิดอ่าน 2,157 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 28 ตค.63 ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอศรีมหาโพธิ นายบัญชา เตชะสกุล รองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องอุปโภคและบริโภคพระราชทานแก่ผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี​ โดยมีนายวรพันธ์ุ สุวัณณุสส์ ผวจ.ปราจีนบุรี เป็นผู้กล่าวรายงานรองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ กล่าวว่า​ ศาสดาจารย์ (ดร.) สมเด็จพระเจ้าน้องยาเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี กรมพระศรีวางควัฒนวรขัตติยราชนารี องค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ทรงห่วงใย และทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้อง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย น้ำไหลหลากท่วมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย และพื้นที่เกษตรกรรมในห้วงเวลาที่ผ่านมา จึงทรงมีพระดำรัสรับสั่งให้กระผม คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สำนักกิจกรรมพิเศษ เชิญชุดเครื่องอุปโภคและบริโภคพระราชทาน มามอบให้แกพ่อแม่พี่น้อง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น หลังจากปริมาณน้ำลดลง อีกครั้งเป็นขวัญกำลังใจแก่พ่อแม่พี่น้อง ตามพระปณิธานขององค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ที่ทรงมีพระประสงค์ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ได้มีกำลังใจที่จะต่อสู้ ก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ กระผมขออ้างอิงบุญญาธิการ รถความห่วงใย ของศาสดาจารย์ (ดร.) สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัคราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารีองค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ที่ทรงมีต่อทุกท่าน ตลอดจนขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ได้โปรดบันดาลประทานพรให้ทุกท่านแคล้วคลาดจากภัยพิบัติต่างๆ พร้อมทั้งขอให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงปราศจากความเจ็บป่วยใดๆในโอกาสนี้ขอขอบพระคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฯ หน่วยงานราชการ ตลอดจนอำเภอศรีมหาโพธิ ที่ได้กรุณาอำนวยความสะดวก ในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานในครั้งนี้และขอมอบความปรารถนาดีมายังพ่อแม่พี่น้องชาวอำเภอศรีมหาโพธิ​ ขอให้มีความสุขขอให้มีจิตใจที่มั่นคง และขอให้พรที่ดีงาม จงมีแก่ตัวของท่านตลอดไป

จากนั้นรองประธานฯได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงนางช่อ ไพเราะ อายุ 89 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 ม.1 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี นางสุชาดาไพเราะ ลูกสาว กล่าวว่าวันนี้รู้สึกปลาบปลื้มจนหาที่สุดมิได้เป็นเกียรติประวัติแก้ววงศ์ตระกูล ที่พระองค์ท่านได้พระราชทานความช่วยเหลือมาในครั้งนี้ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี มอบเครื่องอุปโภคบริโภคพระราชทานผู้ประสบภัยอุทกภัย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/424285