เหลืองพรึ่บหน้าศาลากลาง!! ชาวพังงารวมพลังประกาศปกป้องสถาบัน ชาวฝรั่งเศสขึ้นเวทีขอให้ชาวไทยช่วยปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,069 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา17.00 น.วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา มีประชาชนและกลุ่มพลังมวลชน ข้าราชการ นักเรียน-นักศึกษา กว่า1,000 คนสวมเสื้อเหลืองร่วมกิจกรรมรวมพลคนพังงาแสดงพลังปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยมีนายชำนาญ พึ่งถิ่น ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดพังงา นายบำรุง ปิยนามวาณิช อดีตนายก อบจ.พังงา เข้าร่วม ซึ่งมีการจัดเวทีผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศัยถึงพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มีเป้าหมายจะล้มสถาบันหลักของชาติ และมี Mr. Kim bouchara อายุ 50 ปี ชาวฝรั่งเศส ที่มามีครอบครัวอยู่ในอำเภอท้ายเหมือง จ.พังงา ขึ้นบนเวทีบอกว่าเขามาจากฝรั่งเศส ที่โน่นไม่มีพระมหากษัตริย์ ตนสำนึกถึงบุญคุณของพระมหากษัตริย์ที่มีต่อประชาชนคนไทยซึ่งคนไทยโชคดีมากๆที่มีพระมหากษัตริย์ ตนอยากจะพูดหลายอย่างแต่พูดไทยได้ไม่มาก เชาวไทยต้องร่วมกันสู้ต้องร่วมกันปกป้องพระมหากษัตริย์

จากนั้นในเวลา 18.00 น.ทุกคนต่างลุกขึ้นร่วมกันร้องเพลงชาติไทย ก่อนที่ร่วมกันประกาศปกป้องสามสถาบันหลักของชาติพร้อมยื่นหนังสือต่อนายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่งไปยังรัฐบาลให้ดำเนินการทางกกหมายกับกลุ่มคนที่คิดล้มล้างสถาบัน และประกาศว่าพร้อมจะยกระดับการชุมนุมมากขึ้นกว่านี้หากยังไม่หยุดการกระทำที่คิดล้มล้างสถาบัน

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เหลืองพรึ่บหน้าศาลากลาง!! ชาวพังงารวมพลังประกาศปกป้องสถาบัน ชาวฝรั่งเศสขึ้นเวทีขอให้ชาวไทยช่วยปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/424071