พังงา สุดสวยงาม!! ภาพมุมสูงทะเลหมอกยามเช้าเมืองสวยในหุบเขา (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,977 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งพัดในระหว่างเดือนพฤษภาคม-ตุลาคมของทุกปีเริ่มลดน้อยลง ทำให้ปริมาณฝนในจังหวัดพังงาลดลงด้วยเช่นกัน เป็นสัญญานของการเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในทะเลอันดามัน ขณะที่ในพื้นที่ตัวเมืองพังงา ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ อยู่ท่ามกลางหุบเขารอบด้าน ในช่วงเช้าๆ ของทุกวันจะมีทะเลหมอกพร้อมกับอากาศที่กำลังเย็นสบาย เหมาะสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความสงบ แนววิถีชุมชน เชิงวัฒนธรรม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ไม่ว่ายุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุครัตนโกสินทร์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติและการผจญภัย

จังหวัดพังงาเดิมเชื่อกันว่าชื่อ “เมืองภูงา” ตามชื่อเขางาหรือเขาพังงาหรือกราภูงา หรือ พังกา (ภาษามลายู แปลว่า ป่าน้ำภูงา) ตั้งอยู่ในตัวจังหวัดพังงาปัจจุบัน ในสมัยก่อนเมืองภูงาขึ้นอยู่กับเมืองนครศรีธรรมราช ในสมัยรัชกาลที่ 2 ชื่อของเมืองภูงาได้ปรากฎอยู่ในทำเนียบข้าราชการเมืองนครศรีธรรมราช เป็นเมืองขึ้นฝ่ายกรมพระสุรัสวดีฝ่ายซ้าย เมืองภูงานี้อาจจะตั้งชื่อให้คล้องจองกับเมืองภูเก็ต และเหตุที่เมืองภูงากลายเป็นเมืองพังงานั้น สันนิษฐานกันว่าน่าจะเนื่องมาจากเมืองภูงาเป็นเมืองที่มีแร่อุดมสมบูรร์ มีชาวต่างชาติมาติดต่อซื้อขายแร่ดีบุกกันมาก และช่าวต่างชาติเหล่านี้คงออกเสียงเมืองภูงาเป็นเมืองพังงา เพราะแต่เดิมชาวต่างชาติเขียนชื่อเมืองภูงาว่า Phunga หรือ Punga อ่านว่าภูงา หรือพังงา หรือ พังกา ก็ได้

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงา สุดสวยงาม!! ภาพมุมสูงทะเลหมอกยามเช้าเมืองสวยในหุบเขา (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/423932