พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าสักการะพระบรมธาตุหริภุญชัย และกราบนมัสการพระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,190 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าสักการะพระบรมธาตุหริภุญชัย และกราบนมัสการพระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร เพื่อถวายผ้าห่มองค์ระธาตุหริภุญชัย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
วันที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ ได้เดินทางมาประชุมติดตามขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันระดับจังหวัดและไหว้พระธาตุหริภุญชัย พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองลำพูน ใน “เทศกาลโคมแสนดวง ที่เมืองลำพูน” เนื่องในงานประเพณียี่เป็งเมืองลำพูนระหว่างวันที่ 6 – 31 ตุลาคม 2563 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน และ อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน โอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะฯ เข้าสักการะพระบรมธาตุหริภุญชัย และกราบนมัสการพระเทพรัตนนายก เจ้าคระจังหวัดลำพูน เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร เพื่อถวายผ้าห่มองค์ระธาตุหริภุญชัย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

ทั้งนี้จังหวัดลำพูนยังมีการจัด เทศกาล “โคมแสนดวงที่เมืองลำพูน” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 31 ตุลาคม 2563 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน และอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน และในวันที่ 29 ตุลาคม 2563 มีพิธีถวายโคมแด่องค์พระธาตุหริภุญชัย ในงาน “เทศกาลโคมเเสนดวงที่เมืองลำพูน” เป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของชาวจังหวัดลำพูนให้คงอยู่สืบไป

สำหรับงานเทศกาล “โคมแสนดวงที่เมืองลำพูน” จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาต่อองค์พระธาตุเจ้าหริภุญชัย และถวายเพื่อเคารพสักการะพระนางจามเทวี ปฐมกษัตริย์แห่งเมืองลำพูนนั้น เพื่อเป็นการรักษาต่อยอดพระพุทธศาสนาให้ยั่งยืน สืบสานประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นอันดีงาม ที่สร้างพลัง สร้างแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชนและประชาชนทั่วไปที่มีต่อองค์พระบรมธาตุเจ้าหริภุญชัย พระนางจามเทวี ฟื้นฟู สืบสาน และต่อยอดมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่น เกี่ยวกับการผลิตโคมล้านนา พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมให้ลำพูนเป็นนครแห่งทุนวัฒนธรรมชุมชน ก่อให้เกิดรายได้กระจายสู่ชุมชนและทุกภาคส่วน อันนำไปสู่การท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมในจังหวัดลำพูน โดยให้เป็นเมือง “ รุ่งเรือง ร่มเย็นและเป็นสุข”

ภาพ/ข่าว กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าสักการะพระบรมธาตุหริภุญชัย และกราบนมัสการพระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/422920