“สสว. Connext sme festival ตลาดนัดชุมชนชน พลิกวิกฤต สร้างโอกาส ให้ sme ภายใต้โครงการจัดงานแสดงสินค้าทั่วประเทศ sme fest”

เปิดอ่าน 2,179 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 17:30 น. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเป็นประธานเปิดงาน “สสว. Connext sme festival ตลาดนัดชุมชนชน พลิกวิกฤต สร้างโอกาส ให้ sme ภายใต้โครงการจัดงานแสดงสินค้าทั่วประเทศ sme fest ณ ห้องมหานคร โรงแรมราวดี จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมเยี่ยมชมการออกบูธสินค้าจากชุมชนต่างไป ทั่วภาคใต้ จำนวนกว่า 200 บูธ มีประชาชนร่วมงานกว่า 1,000 คน

นายรักติ ญวนกระโทก รองประธานสถาบันส่งเสริมและพัฒนาเอสเอ็มอี ในฐานะประธานโครงการจัดงานฯ ได้กล่าวรายงานถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. และสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ต่างมีภาระกิจสนับสนุนส่งเสริมช่วยเหลือ ผู้ประกอบการ sme ให้สามารถเติบโตและแข่งขันได้ในระดับสากล ในปี พ.ศ.2563 ได้ดำเนินการส่งเสริม และสนับสนุน ผู้ประกอบการ sme ทั่วประเทศ ภายใต้การการจัดงานตามโครงการนี้กว่า 2,000 ราย โดยมีวัตถุประสงค์หลักอยู่ 3 ประการ คือ

1.เพื่อเพิ่มช่องทางในการแสดงและจำหน่ายสินค้าให้ผู้ประกอบการ sme

2.เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดและบรรเทาผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจให้แก่ผู้ประกอบการ
3.เพื่อสร้างรายได้ให้กับ sme และกระจายรายได้ให้เกิดการหมุนเวียนทั่งประเทศ

ด้านนายสุภรณ์ฯ ได้กล่าวเปิดงาน การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช ในการสนับสนุน ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ sme โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย ได้มีโอกาสมีสถานที่ในการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นเป็นการเปิดโอกาสในการต่อยอด สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ อันจะก่อให้เกิดรายได้ บรรเทาผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจ รวมถึงการปรับตัวของผู้ประกอบการ sme ให้เข้ากับสถานการณ์วิกฤติจากการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 สู่การดำเนินชีวิตใหม่ หรือ new normal

ซึ่งก่อนและภายหลังเป็นประธานเปิดงาน นายสุภรณ์ฯ ได้เดินเยี่ยมชมและทักทายผู้ประกอบการ sme ตามบูธการแสดงสินค้าจากชุมชนต่างๆ ทั่วภาคใต้ที่นำสินค้าหลากหลายมาแสดงกว่า 200 บูธ อย่างเป็นกันเอง พร้อมมอบถ้วยรางวัลนายกรัฐมนตรี(พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา) แก่ผู้ชนะเลิศในการแข่งขันประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง”เทิดพระเกียรติ”ให้แก่นายพชรดนัย วังกะหาด นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช คณะวิทยาการจัดการ ชั้นปีที่ 1 และผู้ชนะการแข่งขันในการจัดงานครั้งนี้ด้วย

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “สสว. Connext sme festival ตลาดนัดชุมชนชน พลิกวิกฤต สร้างโอกาส ให้ sme ภายใต้โครงการจัดงานแสดงสินค้าทั่วประเทศ sme fest”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/422801