ผู้ว่าฯตราดลงพื้นที่มอบสิ่งของและถุงยังชีพ ช่วยเหลือครอบครัวผู้สูงอายุบ้านสลักเพชร

เปิดอ่าน 2,158 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 24 ต.ค.63 น.ส.สุชาดา หวลถนอม ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรี ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด เปิดเผยว่า เมื่อวันก่อน นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการ จ.ตราด พร้อมด้วย นางสรินยา ประกอบผล นายกเหล่ากาชาด จ.ตราด นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร รองผู้ว่าราชการ จ.ตราด จิตอาสาพระราชทาน 904 และเจ้าหน้าที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน พร้อมมอบถุงยังชีพ,พัดลม,สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในครัวเรือนให้แก่ครอบครัวของ คุณตาวัน-คุณยายวิเชียร สลักเพชร อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 88/88 หมู่ 5 ต.เกาะช้างใต้ ซึ่งเป็นครอบครัวผู้สูงอายุ อาศัยอยู่กันเพียงลำพัง สองคนตายายไม่มีบุตร-หลาน โดยคุณตาวัน อายุ 92 ปี ส่วนคุณยายวิเชียร อายุ 90 ปี ปัจจุบันยังคงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้ว่าราชการ จ.ตราด พร้อมนายกเหล่ากาชาด จ.ตราด ได้ลงมือปลูกพริกขี้หนูสวน และผักชีฝรั่ง เพื่อสำหรับบริโภคในครัวเรือนไว้ให้ด้วย

น.ส.สุชาดา กล่าวว่าก่อนหน้านี้ นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร รองผู้ว่าราชการ จ.ตราด ได้นำจิตอาสาพระราชทาน 904, เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ตราด, เทศบาล ต.เกาะช้างใต้,หน่วยงานส่วนที่เกี่ยวข้อง,ผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมกันดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนที่พักอาศัยให้แก่ คุณตาวัน-คุณยายวิเชียร สลักเพชร เพื่อให้มีความมั่นคงแข็งแรง เป็นการช่วยเหลือราษฎรผู้สูงอายุและด้อยโอกาส ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมาบ้านหลังดังกล่าว ได้ประสบภัยธรรมชาติ น้ำป่าไหลหลากด้วย นอกจากจะช่วยซ่อมแซมบ้านแล้ว ก็ยังได้ทำแปลงปลูกพืชผักสวนครัวไว้ให้บริเวณข้างบ้านด้วย ทั้งนี้ ที่ทางจิตอาสาพระราชทาน 904 และหน่วยงานภาครัฐหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ให้ความช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านพักอาศัยแก่ราษฎรดังกล่าว เนื่องจากเป็นครอบครัวผู้สูงอายุ และด้อยโอกาส ที่พักอาศัยไม่มีความมั่นคงแข็งแรง


ภาพ/ข่าว วรโชติ เกาะช้าง-วิเชียร ม่วงสี ทีมข่าวภูมิภาค รายงาน

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าฯตราดลงพื้นที่มอบสิ่งของและถุงยังชีพ ช่วยเหลือครอบครัวผู้สูงอายุบ้านสลักเพชร

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/422789