“ชาวอำเภอวชิรบารมีชื่อนี้นามพระราชทาน” รวมใจแสดงพลังน้อมรำลึกวันปิยะมหาราช

เปิดอ่าน 2,494 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 23 ต.ค. 2563 นายณรงค์ สิทธิเขตกรณ์ นายอำเภอวชิรบารมี เป็นประธานเนื่องในวันปิยะมหาราช โดยจัดกิจกรรมวางพวงมาลาที่อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร โดยมี นายพรชัย อินทร์สุข สส.พปชร.พิจิตร เขต 1 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ กลุ่มมวลชน ที่ต่างพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความจงรักภักดีและเทิดทูนป้องป้องสถาบันรวมแล้วกว่า 500 คนที่มาร่วมในพิจิตรดังกล่าว ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายเย็นฉ่ำ

สำหรับ อำเภอวชิรบารมี เดิมเป็นส่วนหนึ่งของอำเภอสามง่าม ต่อมาในปี พ.ศ. 2541 จึงได้แยกพื้นที่ตำบลบ้านนา ตำบลบึงบัว ตำบลวังโมกข์ และตำบลหนองหลุม จัดตั้งขึ้นเป็นอำเภอวชิรบารมี เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ขณะทรงดำรงพระราชอิสริยยศเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร โดยพระราชทานชื่อ วชิร ให้เป็นชื่อของอำเภอ มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 ดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์ พิจิตร

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “ชาวอำเภอวชิรบารมีชื่อนี้นามพระราชทาน” รวมใจแสดงพลังน้อมรำลึกวันปิยะมหาราช

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/422378