กลุ่มเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่มุกดาหาร รวมตัวเพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยต่อการสลายการชุมนุมด้วยความรุนแรงที่กรุงเทพมหานคร และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุม

เปิดอ่าน 2,278 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น.ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร มีกลุ่มเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่มุกดาหาร และประชาชน ประมาณกว่า 800 คนได้ทยอยเดินทางมารวมตัวกัน เพื่อแสดงจุดยืนและกดดันให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมตัว โดยมี กลุ่มเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่มุกดาหาร กิจกรรมมีการแจกโบว์สีขาวให้ทุกคน และยังเป็นการส่งกำลังใจไปให้นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง และนายณัฐชนน พยัฆพันธ์ หรือนนท์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไปเมื่อวันก่อน ทั้งนี้ ไม่มีแกนนำหลักคนสำคัญแต่ทุกคนคือแกนนำทั้งหมด มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกล่าวปราศรัยโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมตะโกนเปล่งเสียงกึกก้องชู 3 นิ้วว่า “ประยุทธ์ ออกไป ๆๆ” และเรียกร้องให้รัฐบาลลาออก

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดระเบียบการเข้าร่วมกิจกรรม เมื่อประชาชนเดินทางมาถึง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสแกนอาวุธ และผ่านเข้าจุดคัดกรองจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร ได้จัดตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ แล้วติดสติ๊กเกอร์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เมื่อถึงเวลา 18.00 น. ทางแกนนำได้แจ้งกลุ่มผู้ชุมนุมยืนตรง ชู 3 นิ้ว ร้องเพลงชาติ หลังร้องเพลงจบ ได้มีการตะโกนขับไล่นายกรัฐมนตรีเป็นระยะ และได้ยุติการชุมนุมในเวลา 19.00 น. ท่างกลางการดูแลรักษาความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกการจราจรของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร

ภาพ/ข่าว ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร รายงานจากมุกดาหาร

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กลุ่มเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่มุกดาหาร รวมตัวเพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยต่อการสลายการชุมนุมด้วยความรุนแรงที่กรุงเทพมหานคร และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุม

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420788