จังหวัดจันทบุรี ประชุมเตรียมพร้อมโครงการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดิน ปีงบประมาณ 2564 เพื่อความชัดเจนของแนวเขตในปัจจุบันตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,144 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

บ่ายวันที่ ( 19 ต.ค.63 ) ที่ห้องประชุม 2 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกำหนดพื้นที่ที่จะดำเนินการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดิน ตามคำสั่งจังหวัดจันทบุรี ที่ ๓๒๘๑/๒๕๖๓ ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2563

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มีประกาศกำหนดให้จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่ทำการสำรวจรังวัดทำแผนที่เพื่ออกโฉนดที่ดิน ตามแผนปฏิบัติการโครงการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดิน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 จังหวัดจันทบุรี จึงได้มีคำสั่งที่ 3281/2563 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2563 แต่งตั้งคณะกรรมการกำหนดพื้นที่ที่จะดำเนินการสำรวจออกโฉนดที่ดินขึ้นใหม่ เพื่อให้มีหน้าที่ในการกำหนดพื้นที่ที่จะดำเนินการเดินสำรวจเพื่ออกโฉนดที่ดินในแต่ละปีงบประมาณในพื้นที่นอกเขตที่ดินของรัฐทุกประเภท เช่น ที่เขา ที่ภูเขา หรือที่ซึ่งมีความลาดชัน โดยเฉลี่ย 35 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป หรือที่สงวนหวงห้าม ที่สาธารณประโยชน์ที่ป่าไม้ หรือที่ดินซึ่งทางราชการเห็นว่าควรสงวนไว้เพื่อทรัพยากรธรรมชาติ โดยกำหนดพื้นที่ลงในระวางแผนที่หรือแผนที่ภูมิประเทศ มาตราส่วน 1:50000 ให้ชัดเจนและเมื่อดำเนินการเสร็จแล้วให้จังหวัดจัดทำแผนผังพื้นที่ที่จะเดินสำรวจประกาศไว้ที่จังหวัดและอำเภอท้องที่ให้ราษฎรทราบล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 30 วัน จึงได้จัดให้มีการประชุมครั้งนี้ขึ้น

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดจันทบุรี ประชุมเตรียมพร้อมโครงการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดิน ปีงบประมาณ 2564 เพื่อความชัดเจนของแนวเขตในปัจจุบันตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420739