“แรมโบ้ อีสาน” เขียนจดหมายถึง “เพื่อไทย” อย่าตีกินการเมืองแบบเดิมๆ

เปิดอ่าน 1,083 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

   จดหมายเปิดผนึกจาก…แรมโบ้อีสาน ถึง…พรรคเพื่อไทย
………………………………..
# ผิดหวัง ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า ยังเล่นการเมืองแบบเดิมๆไม่มีที่สิ้นสุด
# บทเรียนในอดีต ไม่เคยเอามาใช้ เจ็บแล้วไม่เคยจำ  จากการแถลงการณ์ 4 ประเด็น ของนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และผู้บริหารพรรค ตนเห็นแล้วว่า ยังเป็นการตีกินทางการเมืองไม่ได้ช่วยหาทางออกที่ดีให้กับบ้านเมืองเลยสักนิด ผมจึงขอเขียนจดหมายเปิดผนึก โดยรวบรวมข้อมูลคำถามจากประชาชนฝากมาถึงพรรคเพื่อไทยและฝากผู้บริหารพรรคเพื่อไทย ได้ตระหนักว่า อย่าเล่นการเมืองแบบเดิมๆ เหมือนในอดีต บทเรียนในอดีต เจ็บแล้วต้องจดจำ

โดยมีเนื้อหาสาระ ดังนี้
1.การให้ท้ายแกนนำที่คิดล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ควรสนับสนุนหรือไม่2.การให้ สส.ไปประกันตัวแกนนำ คนที่ปราศรัยก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบันและปิดเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน เหมาะสมหรือไม่ 3.แถลงการณ์ 4 ข้อ ไม่เห็นว่าพรรคเพื่อไทยมีการประกาศจุดยืนปกป้องสถาบันกษัตริย์ ประเด็นนี้ ช่วยตอบพี่น้องประชาชนว่า พรรคเพื่อไทยมีจุดยืนเดียวกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล นางสาวพรรณิการ์ วานิช และกลุ่มก้าวหน้า และกลุ่มคณะราษฎร 63 หรือไม่ เพราะประชาชนเห็นภาพ สส. เพื่อไทย เข้าไปร่วมชุมนุมและ ให้การสนับสนุนแกนนำเหล่านี้ตลอดมา 4.การที่พรรคเพื่อไทย เสนอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออก พรรคเพื่อไทยหวังผล ได้อำนาจมาเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของพวกพ้องตนเองหรือไม่ มีอะไรยืนยันว่าจะไม่ตอบสนองผลประโยชน์ธุรกิจทางการเมือง และมีอะไรยืนยันจะไม่ปล่อยให้มีการทุจริตคอรัปชั่นเช่นอดีตในสมัยรัฐบาลพรรคเพื่อไทย 5.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยเรื่องการทุจริตคอรัปชั่น ประกาศยืนหยัดปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ จะไม่ให้ใครมาก้าวล่วง จาบจ้วง ล้มล้างสถาบัน พรรคเพื่อไทยมีผู้นำกล้าประกาศ จุดยืนเช่นนี้หรือไม่  6.พรรคเพื่อไทยหรือบุคคลใดจะขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทยรู้ได้อย่างไรว่าจะไม่มีคนมาขับไล่ เพราะประชาชนที่ปกป้องสถาบันฯ พร้อมจะขับเคลื่อนออกมาปกป้องสถาบันทุกเวลา ถึงแม้มีรัฐบาลใหม่ ม็อบบนท้องถนนจะจบได้อย่างไร เหตุการณ์ม็อบชนม็อบก็เกิดขึ้นมาในยุครัฐบาลพรรคเพื่อไทยแล้วมิใช่หรือ แล้วจะมีแนวทางป้องกันมิให้ม็อบชนม็อบไว้อย่างไร 7.ถ้ารัฐบาลยกเลิก พรก.ฉุกเฉินร้ายแรง ถ้าเกิดสถานการณ์เกิดเหตุรุนแรง ทำลายสถานที่ราชการ เผาบ้านเผาเมืองเหมือนในอดีต พรรคเพื่อไทยจะรับผิดชอบหรือไม่ 8.การใช้พฤติกรรมลักษณะเชิงข่มขู่จะยื่นญัตติเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คนเดียว ทั้งที่ไม่มีความผิดในเรื่องอะไร เป็นการทำหน้าที่ของพรรคการเมืองฝ่ายค้านที่ดีหรือไม่ 9.ข้อสุดท้าย การเล่นการเมืองแบบอาฆาตแค้นส่วนตัว และต้องการทำลายล้างกันตลอดมา โดยไม่คิดถึงความเสียหายต่อประเทศชาติประชาชน ขอให้ได้อำนาจทางการเมืองกลับคืนมาเพื่อผลประโยชน์ธุรกิจของใครบางคนหรือพวกพ้องตน พรรคเพื่อไทยยังมีแนวคิดวิธีการเช่นนี้อยู่หรือไม่

คำถามทั้ง 9 ข้อนี้ ผมได้รวบรวมจากพี่น้องประชาชนฝากถามมา และยังมีคำถามอีกมากมายหลายคำถามที่ประชาชนที่จงรักภักดีและปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ฝากถามมา ผมจะได้ฝากคำถามส่งมาถึงพรรคเพื่อไทยในโอกาสต่อไป พรรคเพื่อไทยควรนำบทเรียนในอดีตมาเตือนสติ อย่าให้ประเทศชาติบ้านเมืองเสียหายย่อยยับมากกว่านี้ไปอีกเลย

ด้วยความรักและห่วงใย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์
(แรมโบ้ อีสาน)

20ตุลาคม 63

    คลิ๊กเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

สมัย นิกูลรัมย์ รายงาน….
Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “แรมโบ้ อีสาน” เขียนจดหมายถึง “เพื่อไทย” อย่าตีกินการเมืองแบบเดิมๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420658