วิพากษ์การเมือง ข่าวชัด พ.ย.63 ” น้ำตาราษฎร์ น้ำตาแผ่นดิน”

เปิดอ่าน 1,102 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

   วิพากษ์การเมือง ข่าวชัด พ.ย.63
น้ำตาราษฎร์ น้ำตาแผ่นดิน

ทุกยุค ถ้ามีการชุมนุมเรียกร้องสิทธิเสรีภาพ ของประชาชน ย่อมเกิดความกดดันจากสภาพแวดล้อม เมื่อฝ่ายหนึ่งเรียกร้องแต่อีกฝ่ายตั้งแผงรับมือ เพื่อเตรียมการปราบปราม ก็เป็นไปได้ว่าต้องมีการปะทะแน่นอน ขึ้นอยู่ที่ว่าฝ่ายใด จะได้เปรียบ เสียเปรียบ อันเป็นปฐมให้เกิดความแตกแยกของคนในประเทศ เพราะต่างฝ่ายต่างไม่ยอม ย่อมนำมาสู่ความสูญเสียในที่สุด

คนในประเทศไทย ทะเลาะกันเอง ขณะที่ลาว กัมพูชา หันไปคบค้ากับจีนมากขึ้น ขณะที่พม่าไม่เอาไทย ส่งทหารปิดชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อไม่นานมานี้ ร้านค้าในเขตพม่าและในเขตฝั่งไทย ถูกทหารพม่าสั่งปิด จนค้าขายไม่ได้ ทางการไทยเงียบ ไม่คิดตอบโต้ ข้าราชการชายแดนด้านนี้ วางตัวเป็นเตมีย์ใบ้กันทุกคน

 

 

ในขณะที่ กทม. ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน รอบใหม่ สกัดการชุมนุมของประชาชน จนมีการประทะ เป็นปกติธรรมดา มีชุมนุมต้องมีประทะ ฉันใด ฉันนั้น แต่ไม่มีการตายเหมือนในอดีต ยุค ศอฉ.
ถึงเวลาที่รัฐบาลต้องทบทวนต่อสิ่งที่เกิดขึ้น การอ้าง อาจติดเชื้อโควิด อ้างไม่ได้ เพราะรัฐบาลนี้ หมดความชอบธรรมไปนานแล้ว คนไทยร่วมมือกันเสนอ ในสิ่งที่ถูกต้อง รัฐบาล ที่มีความชอบธรรม ต้องรับและวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ และเป็นไปไม่ได้

ปัจจุบัน รัฐบาลไทย มีหนี้สินกับบริษัทธุรกิจต่างชาติ เหมืองทองอัครา คิงส์เกต ต้องชดใช้หนี้แก่บริษัทดังกล่าว 7หมื่นล้าน ข่าวนี้ กระจายไปทั่วโลก ยกเว้นประเทศไทย ถูกปิดหู ปิดตา สรุปคนไทยมีหนี้ภาษีสังคมเพิ่มเท่าตัว แต่รัฐบาลเงียบ ไม่พูด แม้พรรคการเมืองร่วมรัฐบาล ก็เงียบ อ้างทำงานเพื่อบ้านเมือง แต่ดูแล้วเพื่อผลประโยชน์ของพรรคและของตน มากกว่าร่วมกันแก้ไขปัญหาบ้านเมือง

บ้านนี้ เมืองนี้ ไม่ใช่ของนักการเมือง แผ่นดินนี้ เป็นของคนไทยทั้งชาติ นักการเมืองที่เป็นรัฐบาลในปัจจุบัน เป็นเพียงผู้ตอบสนองความต้องการของประชาชน ในการพัฒนาสู่ความเจริญตามโลกนิยม ไม่ใช่ดักดานอยู่กับความคิดเก่าๆ คนไทยมีความรักชาติบ้านเมือง ที่แตกต่างกันกับคตินิยม ที่ต่างกัน แต่จะทำอย่างไรให้เดินหน้าร่วมทางกันไปได้ มิใช่ใช้กำลังช่วงชิงความเป็นหนึ่งเพื่อชนะ การเปิดศึกชิงความเป็นหนึ่ง ไม่มีใครแพ้ ใครชนะ แต่ที่แย่ที่สุดคือ ชาติ บ้านเมือง

ปัจจุบัน เพื่อนบ้านประเทศไทยหันไปคบค้าจีนมากขึ้น ดีกว่าคบคนไทย เพราะไม่ก้าวหน้า ในทุกด้าน การค้าการลงทุนเพิ่มขึ้น ขณะที่ ประเทศไทยหดตัวลงทุกด้าน เพราะการบริหารที่ผิดพลาด เล่นแต่การเมืองมากเกินไป ประเภทหวงอำนาจ ห่วงเก้าอี้

คนไทยไม่ต้องไปมองใครที่ไหน พวกสอพลอคอยยุยง ให้คนแตกแยกกันเอง คนไทยนั่นแหละ จนมองตนเองให้มาก ผิดพลาดตรงไหนแก้ไขให้ถูกต้อง เป็นดีที่สุด ในยุคดาวอังคาร ดาวอังคารจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาวโลก แต่คนไทยกำลังย่ำอยู่ ในยุคถนนฝุ่นตลบ เพราะมัวทะเลาะกันเอง เมื่อฝ่ายหนึ่งกอดอำนาจ หวงเก้าอี้ จนลืมตัวตน เป็นคนไทยเช่นกัน กับคนที่ร้องตะโกนหน้าบ้านให้มองตนเอง แต่ไร้การตอบสนองใดๆ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ยังตอบโต้กลับ จากอำนาจรัฐ ที่ไร้ความชอบธรรม คนไทยมีเมตตาเป็นปฐม แต่คนส่วนหนึ่งไร้เมตตา ทำทุกอย่างเพื่อให้ตนอยู่ในอำนาจ บนความเจ็บปวดของคนไทยทั้งชาติ มีเพียงรัฐบาลนี้เท่านั้น พร้อมด้วยตลกสอพลอฝูงใหญ่

ซ้ำร้ายไปกว่านั้น สื่อมวลชน ที่จัดอยู่ในฐานันดรสี่ ยังถูกลากเข้าไปเกลือกกลั้ว ในห่วงโซ่อำนาจ ด้วยการเสนอข่าวด้านเดียว อันเป็นการทำลายจรรยาบรรณของสื่อมวลชน ทำให้สื่อมวลชนหลายองค์กร ไม่ตอบรับ จากกรณี ที่เกิดขึ้น สื่อมวลชนที่เป็นสื่อของคนไทยทั้งชาติ ที่มิใช่สื่อขอเศษเงินจากใคร รากแท้ของสื่อทุกคนมีหน้าที่ต้องทำและเสนอข่าวด้านลบและบวก
รัฐบาลนั่นแหละ ต้องทบทวนห้วงเวลาที่ผ่านมา ได้สร้างคุณูปการให้คนไทยและชาติบ้านเมืองหรือไม่ มิใช่เพียงแต่พูดนำพาให้ชาติบ้านเมือง จมปลักในโคลนตมให้มากไปกว่านี้เมื่อรัฐบาลนี้ อ้างสิทธิมาจากการเลือกตั้ง ก็ต้องไปจากระบบการเมือง ยอมสละแล้ว เลือกตั้งใหม่ให้สมบูรณ์ เข้ามาอยู่อย่างงามสง่า จะเหมาะกว่า สืบทอดอำนาจแบบดั้งเดิม มีแต่จะลากคนไทยทั้งชาติ จมเหวลึก รอวันล่มสลาย เพราะทุกวันนี้รัฐบาล ล้มเหลวทุกด้าน พออยู่แล้ว

 

    คลิ๊กเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วิพากษ์การเมือง ข่าวชัด พ.ย.63 ” น้ำตาราษฎร์ น้ำตาแผ่นดิน”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420647