ตำรวจเพื่อประชาชน ข่าวชัด พ.ย.63 “ประกาศิตหรือลมปาก”

เปิดอ่าน 1,330 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ลั่น ทุกพื้นที่ต้องไม่มีด่าน แต่ที่สุดก็ยังปรากฏด่าน อ้างเพื่อความมั่นคงเป็นหลัก…….คนเคยทำ เป็นปกติวิสัย จู่ๆห้ามตั้งด่าน ทำไม่ได้ไม่มีในสารบบไทย……

ผู้สื่อข่าว ข่าวชัดลงพื้นที่อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังประชาชนร้องเรียน พบการทุจริตคอรัปชั่น โกงกินกันมาช้านาน ที่สุด ผู้สื่อข่าว ข่าวชัด ถูกคุกคามข่มขู่ พบรอยกระสุนปืนปริศนา ที่รถยนต์เป็นรูกระสุน บ่งบอกถึงความไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง การทุจริตเกิดขึ้นจริงในพื้นที่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ประชาชนในพื้นที่ทุกคนรู้ดี แต่ไม่มีใครกล้าอ้าปากพูด เพราะกลัวอิทธิพลรูปแบบมาเฟีย ใคร่ขอความเมตตา ตำรวจยอดรักของผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรม พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี (พี่ยอด) และ พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ติปวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานีช่วยกำชับสืบสวบสอบสวน ผู้คุกคามผู้สื่อข่าวข่าวชัดและติดตามสืบสวนสอบสวนการทุจริตคอรัปชั่นการจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่ง นายอำเภอคลองหลวง ใครคือผู้บงการและคนลอบกัด ข่มขู่สื่อมวลชน คงเสียผลประโยชน์ไม่น้อย ที่โกงกินงบประมาณแผ่นดิน แผ่นดินแม่ยังทำได้ อัปรีย์ชนแท้ๆ…………….

ส่วนเรื่องตำรวจชอบอมเบี้ยเลี้ยงตำรวจ มีมานาน แต่ไม่สะเด็ดน้ำสักที ตรวจสอบก็เงียบไปพักหนึ่ง แล้วเกิดใหม่ มันจึงเวียนว่าย ตายเกิด ในวงการตำรวจ ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ ไม่มีสิทธิ ห้ามพูด หากอ้าปาก ชีวิตราชการตำรวจไม่จำเริญ ดังนั้นจงภาวนา อย่าให้มีการชุมนุม ตำรวจจะไม่ได้เบี้ยเลี้ยง…………… ต้องมอบให้ ผบ.ตร. ดำเนินการสืบสวน หาตัวคนอม มาให้ปรากฏ เพื่อเชือดไก่ให้ลิงดู…………..ตั้งแต่สี่แยกบางนา ถนนบางนา-สรรพาวุธ เส้นตรงจรดแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณดังกล่าวจะเป็นพื้นที่ชุมชนตลาดบางนานอก ฝั่งองค์การแก้วเก่า มีรถบรรทุก จอดกินพื้นที่สองเลนส์ ตั้งแต่บริเวณแยกสรรพาวุธไปสิ้นสุดองค์การแก้วเก่า ยังผลให้ การจราจรติดขัด ยวดยานพาหนะที่ใช้เส้นทางปกติไม่สามารถใช้งานได้ดังเดิม นอกจากนี้ผู้ประกอบการไม่สามารถค้าขายได้ตามปกติ แม้กระทั่งประชาชนเดินเท้าไม่กล้าที่จะเดิม รู้สึกหวาดระแวงความปลอดภัย…………….ถามตำรวจ สน.บางนา ไม่มีใครให้คำตอบใดๆให้ชื่นใจ…………. ไฟฟ้าบางนา ก็อยู่ตรงนั้น สำนักงานเขตบางนา ก็เช่นกัน ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเกี่ยวข้อง ทำอะไรกันอยู่ หรือว่าธุระไม่ใช่ ขอถาม……….นี่แหละความไม่เอาไหน ประเทศไทย มี…………ถนนสาธารณะ กลายเป็นที่จอดรถบรรทุก กลายเป็นความเคยชิน มันอ้างจอดรถรอเวลาวิ่ง………กลายเป็นประเด็นพูดคุยในหมู่ประชาชน ตำรวจจับกุมบรรดาแกนนำ คณะราษฎร์ปลดแอก เกินกว่าเหตุหรือไม่ ต้องดูที่กฎหมายการชุมนุม ในระดับใด ยุคเศรษฐกิจทรุดโทรมเช่นนี้ ประชาชนคงไม่มีแรงพอไปชูสามนิ้วแน่ คนตกงาน บ้านไร้เงินซื้อข้าวกิน นั่นแหละคือปัญหาใหม่ของชาวเมือง การเมืองต้องแก้ไขด้วยกันเอง ไม่ใช่หน้าที่ของประชาชน คนที่ประชาชนไม่ต้องการ จนเป็นความขัดแย้ง ประชาชนกับรัฐบาล ที่อ้างตัวมาจากการเลือกตั้ง……….ไม่ออก ไม่ไป เพราะหวงเก้าอี้ ห่วงอำนาจ และผลประโยชน์ ไม่เข้าใคร ออกใคร ขึ้นอยู่ที่ว่า จะรักษามันอยู่นานเท่าใด ผู้คนจึงโหยหาอำนาจกันทุกคน แตกต่างกันที่ใช้เป็นหรือไม่ สองสิ่งนี้ มันคือดาบสองคม………..เมื่อวันหนึ่งมาถึง หมดอำนาจบารมี ผลกรรมมันตามทัน ไม่หนีตายก็ไปต่างประเทศ หรือไม่ก็เฉาตายในเมืองไทย เผด็จการเจอสัจธรรม เช่นนี้กันทุกคน………………ดังนั้นอย่าลุ่มหลงมีได้ หมดได้ ไม่มีสิ่งใดดีไปกว่ามโนธรรม คุณธรรม ให้คุณมากกว่าความโลภในตัวตน ……………

 

ตำรวจต้องทำงานหนักขึ้น อันเป็นบททดสอบ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แต่เชื่อว่าเอาอยู่………..การชุมนุมยังไม่สงบ ผบ.ตร. เด้ง 3 ตำรวจ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม‚ พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 และ พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธน ผบก.อคฝ. ไปที่ ผอ.สปก.ตร.ที่ปฏิบัติงานหย่อนยาน……….เป็นคำสั่งของ ผบ.ตร. ที่เด็ดขาดและจริงจัง ต่อการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ มิให้เป็นตัวอย่างต่อหน้าที่……….เป็นธรรมดาของตำรวจทุกระดับชั้น ที่ปฏิบัติหน้าที่ ข้ามคืนข้ามวัน อาจเหนื่อยล้าและขาดดุลพินิจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น เดี๋ยวก็กลับที่เดิม…………. สามนายตำรวจดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่ในนครบาลมาตลอด การชุมนุมเรียกร้องสิทธิต่างๆ มีการปรับรูปแบบตามยุคสมัย ไม่มีขั้นตอนซับซ้อน ผิดกลับหลักราชการ มีขั้นตอนมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม ต้องทันเหตุการณ์เสมอ ขอประการเดียว คนอย่าปะทะกันเอง คนต่างชาติที่คิดร้ายต่อประเทศไทยจะฉวยโอกาสขณะที่คนไทยอ่อนแอ …….. สวัสดี

 

    คลิ๊กเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจเพื่อประชาชน ข่าวชัด พ.ย.63 “ประกาศิตหรือลมปาก”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420637