บท บก.ข่าวชัด พ.ย.63 ” ทุจริตคอรัปชั่น รากเหง้านำพาชาติบ้านเมืองสู่ความล่มสลาย”

เปิดอ่าน 1,111 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

    บท บก.ข่าวชัด พ.ย.63
“ทุจริตคอรัปชั่น”
รากเหง้านำพาชาติบ้านเมืองสู่ความล่มสลาย

ช้านานมาแล้ว ประเทศไทย ไม่เคยปลอดจากการทุจริตคอรัปชั่น ในทุกวงการ ยิ่งในยุค คสช.แล้ว ดูเหมือนการทุจริตคอรัปชั่น การเป็นโรคร้ายที่คอยกัดกินเศรษฐกิจในมหภาค แม้ คสช.ประกาศ ปฏิรูปในทุกด้าน รวมทั้งเทงบประมาณ ปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่นทุกวงการ ก็ตาม แต่ดูเหมือนผู้กระทำความผิด ไม่กลัวกฎหมาย เพราะ ปปช. ปปท. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นเสือกระดาษ

แม้ปัจจุบันมีรัฐบาลที่อ้างความชอบธรรมมาจากการเลือกตั้ง แต่หากมองไปที่ความเป็นรัฐบาล เล่นแร่แปรธาตุ เพื่อได้มาความเป็นรัฐบาลสืบทอด คสช.นั่นเอง

เมื่อวิเคราะห์เนื้อแท้ มีความไม่สมบูรณ์ตามแบบแผน มาตั้งแต่ต้น ลงท้ายแม่ปูสอนให้ลูกปูเดินตรง ทั้งๆที่แม่ปู นั่นแหละ ยังเดินเป๋ไป เป๋มา เข้าทำนอง ตนเลวทำไม่ได้แต่เที่ยวสอนคนอื่น ให้เดินตาม มันจึงเกิดความผิดพลาดทุกระบบ
ทุจริตคอรัปชั่น มันคือวิบากกรรมของประชาชน และชาติบ้านเมือง เมื่อคนไม่กี่คนทุจริตคอรัปชั่น ตักตวงกอบโกยผลประโยชน์ใส่ตน แต่ผู้เดียว เท่ากับเติมเชื้อร้าย ทำลายความเจริญก้าวหน้า ของแผ่นดินไทยทุกตารางเมตร เพราะไม่แน่ว่า คนจำพวกนี้เข้าตาจน จะหมายเอาแผ่นดินไทยขายต่างชาติหรือไม่ เพื่อความร่ำรวยเฉพาะตนและครอบครัว ดั่งเช่นนายอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี มีการทุจริตคอรัปชั่นในหลายรูปแบบมาช้านาน อาศัยช่องว่างปลอดการปกครองท้องถิ่น จึงทุจริตคอรัปชั่นกันจนออกหน้า ซึ่งประชาชนในพื้นที่อดทนไม่ไหว ร่วมกันร้องเรียนสื่อมวลชน แต่มีสำนักข่าวให้ความสนใจ ปัญหาระดับชาติ ที่รอวันพังทลาย ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ผู้สื่อข่าวยังถูกคุกคามข่มขู่ ตามพฤติกรรมของคนชั่วทั่วไป พึงกระทำกัน หน่วยงานต้นสังกัดทำเป็นหูหนวกตาบอด หาได้ใส่ใจในสิ่งที่รู้เห็นการกระทำความผิด ตามกฏหมายอาญาแผ่นดิน

ยิ่งมองสูงขึ้น ผู้บังคับบัญชาในระดับรัฐบาล ยากยิ่งจะเชื่อในพฤติกรรม เพราะปล่อยให้ทุจริตคอรัปชั่นมานานวัน จนผู้กระทำความผิดเพิ่มบารมีและอิทธิพล อย่างเต็มรูปแบบ เพราะไม่มีหน่วยงานใด กล้าดำเนินการปัดกวาดสิ่งสกปรกในพื้นที่ให้สะอาด คงมีแต่ภาคประชาชนเท่านั้น ต้องช่วยกันล้างอัปรีย์ชน ให้ออกไปจากพื้นที่ คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ทุจริตคอรัปชั่นคือ รากเหง้าและลางร้าย ความล่มจมของประเทศ ในที่นี้ไม่มีคำร้องขอหรือคำวิงวอนใดๆ แต่อยากให้ประชาชนในอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้ช่วยกันพิจารณา เรื่องทุจริตคอรัปชั่นในพื้นที่ ให้จงหนักว่าหากยังปล่อยให้เกิดขึ้นเช่นนี้ มันคือเชื้อร้ายที่กัดกินศักยภาพ ประชาชนทุกคน ทุกครอบครัว ทุกเพศทุกวัย ของคนในอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี ต้องร่มกันดำเนินการกำจัด ให้คนประพฤติชั่วเช่นนั้น ออกไปจากพื้นที่ เพราะหวังพึ่งหน่วยงานรัฐ คงยาก เนื่องจากคนกลุ่มนี้มีอิทธิพล ในพื้นที่ที่ใช้บารมีและเงิน ซื้อทุกคน ที่ขวางทางทุจริตคอรัปชั่นตลอดมา

การรณรงค์ ต่อต้านทุจริตคอรัปชั่น เกิดขึ้นเป็นระยะๆแล้วหายไป เปรียบไฟไหม้ฟาง ไม่สามารทำลายสติ คิดร้าย โกงชาติ โกงแผ่นดิน ของคนพวกนี้ได้ นอกจากกฎหมายที่จริงจัง มีความถูกต้องเป็นธรรม และอยู่เหนือความสัมพันธ์ใดๆ
ทุจริตคอรัปชั่นคือโรคร้ายของสังคม เอาเปรียบคนจนและระดับรากหญ้า ทุกครัวเรือน ใครได้ทำ ร่ำรวยบนซากความเลวร้าย ประชาชนและคนจน คงไม่กล้ากระทำความผิด ซึ่งเป็นมหันต์บาปกรรมที่หนัก มันสะท้อนความคิดอ่านของคนใฝ่ต่ำ ทำความผิดยังเชิดหน้าอยู่ในสังคม ทั้งๆที่มือแปดเปื้อนไปด้วยความสกปรก และไม่ใช่คนที่ทุจริตคอรัปชั่นเท่านั้น หมายถึงคนในครอบครัว วงษ์สามานย์ นั้นๆด้วย ที่ร่วมกันกัดกินเม็ดเงินสกปรกมาช้านาน

ทุจริตคอรัปชั่น เกิดขึ้นเช่นนี้ คงยากที่จะเอาผู้กระทำความผิดมาดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเป็นที่รู้กันอยู่ว่า หน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบ ต่างน้ำท่วมปาก มีแต่จะปัดความรับผิดชอบ คงต้องรอน้ำลดนั่นแหละจะเห็นตอ หรือไม่ก็จากโลกนี้ไปแล้ว ความชั่วจึงเปิดเผย นี่คือสังคมไทยยุคปัจจุบัน

บก. ข่าวชัดประเด็นจริง

 

    คลิ๊กเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บท บก.ข่าวชัด พ.ย.63 ” ทุจริตคอรัปชั่น รากเหง้านำพาชาติบ้านเมืองสู่ความล่มสลาย”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420631