สระแก้ว รับมือพายุ น้องน้ำมาแล้ว!! (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,160 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ณ ห้องประชุมอำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว ตามที่ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่องพายุระดับ 3 พายุ นังกาเตรียมรับมือกับพายุลูกใหม่เข้ามาและอาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอวังสมบูรณ์ เปิดประชุมคณะกรรมการศูนย์บัญชาการอุทกภัย เรื่องที่ชาวบ้านบ้านได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยที่ผ่านมานั้นและเตรียมรับมือกับพายุลูกใหม่
ที่ผ่านมาประชาชน ต.วังทองได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด 27 ครัวเรือน ตำบลวังสมบูรณ์ 81 ครัวเรือนและตำบลวังใหม่ 27 ครัวเรือน หลังจากนั้นนายอำเภอวังสมบูรณ์ ได้สรุปหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด 16 หมู่บ้าน 135 ครัวเรือน การดำเนินการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นและเร่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รายงานดำเนินการสำรวจด้านที่อยู่อาศัยและด้านการเกษตร-ด้านปศุสัตว์-ด้านประมง ที่ยังตกหล่นให้รีบสำรวจและแจ้งให้ทราบทันทีเพื่อที่จะได้ให้ความช่วยเหลือ

ต่อมาทางอำเภออรัญประเทศได้ทำการเปิดประตูฝายกั้นน้ำทั้งหมด 6 บานด้วยกันเพื่อเร่งระบายน้ำสู่คลองพรมโหดทำให้ชาวบ้านที่อยู่อาศัย ต.ท่าข้าม ถนนถูกน้ำท่วมเป็นบางจุด รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ โรงเรียนเขตอรัญประเทศมีน้ำท่วมต้องประกาศหยุดเรียนชั่วคราวไม่มีกำหนดบ้านเรือนราษฏร์ที่อยู่ที่ต่ำได้รับผลกระทบ จนท.ทุกภาคส่วนระดมเข้าให้การช่วยเหลือ ส่วนระดับน้ำใน อ.อรัญประเทศ ยังมีมวลน้ำไหลหลากมาเรื่อยๆและระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ มวลน้ำได้ขยายตัวเป็นวงกว้างทั้ง อ.ตาพระยา นายอนันชัย พูพิลึก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทัพไทยส่งกำลังร่วมกับผู้นำหมู่บ้านนำรถไถต่อเทรนเลอร์ใช้กู้ภัยรถยนต์/จักยานยนต์และประชาชนที่สัญจรตลอดทั้งวันส่วนตำบลในอำเภออรัญประเทศ ขณะเดียวกันมีการเสริมกำลังทีมงานกู้ภัยจากนครปฐม/ราชบุรีนำเรือท้องแบนเดินทางมาถึงเช้านี้อีกส่วนหนึ่ง

อดิศักดิ์-สระแก้ว/จัด กุ่มประสิทธิ์ รายงาน

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระแก้ว รับมือพายุ น้องน้ำมาแล้ว!! (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420624