ปราจีนบุรี ชุมชนตลาดเก่าน้ำท่วมสูง

เปิดอ่าน 2,286 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 18 ต.ค.63 สถานการณ์น้ำพื้นในที่ชุมชนตลาดเก่า เทศบาลกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เวลา 06.00 น.ที่ผ่านมาน้ำจากแม่น้ำปราจีนบุรี เพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามลำดับเนื่องจากฝนตกลงมาเป็นระยะๆประกอบกับรับน้ำจาก จ.สระแก้วเป็นจำนวนมากส่งผลให้พื้นที่ อ.กบินทร์บุรีซึ่งเป็นพื้นที่เขตติดต่อได้รับผลกระทบ น้ำได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำโดยเฉพาะริมแม่น้ำหรือแควต่างๆในพื้นที่ท่วมพื้นที่การเกษตรของประชาชนหลายตำบลทางอำเภอฯได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยตลาดเก่ากบินทร์บุรี

โดยทางอำเภอฯบูรณาการร่วมกันทำงานทุกภาคส่วนในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนนางน้อย วรกูลทรัพย์ทวี ชาวบ้านชุมชนตลาดเก่า”กล่าวว่า”ปีนี้คนในชุมชนคิดว่าน้ำจะไม่ท่วมในตลาดชุมชนเพราะว่าปลายฤดูน้ำหลากแล้ว แต่น้ำท่วมจนได้ คนในชุมชนถือว่าเป็นเรื่องปกติเพราะว่าเคยชินแล้วกลับการถูกน้ำท่วมทุกครั้งที่ผ่านมา ปีนี้ยังพากันลุ้นว่าน้ำที่ท่วมนั้นจะท่วมมากน้อยแค่ไหนแต่คิดว่าน่าจะท่วมสูงแค่ 50 ซม.เฉพาะกลางชุมชน เว้นช่วงท้ายชุมชนซึ่งเป็นที่ต่ำติดกับตลิ่งแม่น้ำอาจจะท่วมสูงถึง 80 ซม.หรือใกล้เคียง ณ.ขณะนี้ท้ายซอยระดับน้ำสูง 40 ซม.แล้ว และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆคาดว่าจะร่วมประมาณ 3-7 วันก็จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี ชุมชนตลาดเก่าน้ำท่วมสูง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420121