พาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด เข้ม!! ตรวจติดตามราคาสินค้าอุปโภค บริโภค และเครื่องชั่ง ตวง วัดช่วงเทศกาลกินเจ ปี 2563

เปิดอ่าน 2,367 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ตุลา 2563 นางสาวทัสนี ประภาศรี ผู้อำนวยการกลุ่มงานกำกับดูแลและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับสำนักงาน สคบ. จังหวัดร้อยเอ็ด สำนักงานสาขาชั่ง ตวง วัด 2-7 ร้อยเอ็ด และเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดออกตรวจสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าในช่วงเทศกาลกินเจ ณ ห้างแม็คโครสาขาร้อยเอ็ด และตลาดน้องแคน อำเภอเมืองร้อยเอ็ด

นางสาวทัสนี ประภาศรี ผู้อำนวยการกลุ่มงานกำกับดูแลและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การออกตรวจในครั้งนี้ เพื่อออกตรวจสอบภาวะราคาการจำหน่ายการกำกับดูแลให้ผู้ประกอบการค้าติดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้า การตรวจสอบความเที่ยงตรงของเครื่องชั่งตวงวัดเพื่อสร้างความเป็นธรรมทางการค้าและคุ้มครองผู้บริโภค

พร้อมนี้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการร้านค้าปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้าให้ผู้บริโภคทราบอย่างชัดเจน และให้ใช้เครื่องชั่งที่ได้มาตรฐานรวมทั้งแจ้งเตือนผู้ประกอบการร้านค้าอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า โดยไม่มีเหตุอันควรและห้ามกักตุนสินค้าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคหากพบการกระทำผิดจะได้รับโทษตามที่กฎหมายกำหนด และในการออกตรวจในครั้งนี้ได้ตรวจยึดเครื่องชั่งที่ไม่ได้มาตรฐาน อีกด้วย

ภาพ/ข่าว คณิต ไชยจันทร์

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด เข้ม!! ตรวจติดตามราคาสินค้าอุปโภค บริโภค และเครื่องชั่ง ตวง วัดช่วงเทศกาลกินเจ ปี 2563

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420105