ปราจีนบุรี เตรียมการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี

เปิดอ่าน 2,615 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

17 ตค. 2563 อำเภอกบินทร์บุรี เตรียมรับสถานการณ์และการเตรียมการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่แล้วสถานการณ์ภาพรวมคลองพระปรงและแควพระปรง พื้นที่ ต.บ้านนา ต.บ่อทอง ต.วังตะเคียน ต.ย่านรี ต.เมืองเก่า ต.กบินทร์ น้ำได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่เพาะปลูกของเกษตรกรเป็นบางหมู่บ้าน และไหลเข้าท่วมบริเวณบ้านที่อยู่ริมน้ำแล้วม.8 ม.10 ต.บ้านนา ม.1 ม.2 ม.7 ม.8 ต.บ่อทอง ท่วมถนนสายบ้านปากน้ำ ม.1 ไป ม.7 รถเล็กผ่านไม่ได้ม.4 ม.3 ม.7 วังตะเคียน ท่วมถนนเชื่อมออกหมู่บ้าน รถเล็กผ่านไม่ได้ม.1.2.3.5 ต.ย่านรีม.13.14 ต.เมืองเก่า น้ำได้ท่วมพื้นที่ เกษตรกรบางส่วน แล้วท่วมใต้ถุนบ้าน พื้นที่ ม.13ม.5.9.12 กบินทร์แต่บ้านทุกหลังนั้นเป็นบ้านที่เกิดน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี ชาวบ้านมีเรือสำหรับเข้าออกอยู่แล้วคลองขนาดใหญ่ที่ไหลลงแควพระปรง ประกอบด้วยคลองห้วยไคร้ ม16 วังท่าช้าง น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่เพาะปลูกของเกษตรกรบางส่วน แควห้วยโสมงและแควหนุมาน น้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ยังไม่เอ่อล้นตลิ่ง แต่มีบางหมู่บ้านที่ไหลเข้าท่วมใต้ถุนบ้าน เช่น ม.1 เมืองเก่า ม.2 ต.นาแขมบริเวณตลาดเก่ากบินทร์ น้ำได้ท่วมบริเวณบ้านหลังสุดท้าย เอ่อมาถึงบริเวณหัวถนน ส่วนบ้านต่ำสุดบริเวณศาลาริมน้ำ คาดว่าจะท่วมถนนในเวลาประมาณ 13.00น.

แม่น้ำปราจีนบุรี น้ำได้เอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมพื้นที่เพาะปลูกของเกษตรกร และบ้านเรือนประชาชนบางส่วนการเตรียมการและการให้ความช่วยเหลือได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยระดับอำเภอ ขึ้น ณ ที่ว่าการอำเภอและได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่เทศบาล ณ ตลาดเก่ากบินทร์บุรี ซึ่งเมื่อเช้าได้มีการช่วยเหลือยกของขึ้นที่สูงแล้วบางส่วน และจัดเตรียมกำลังพล เจ้าหน้าที่สมาชิกอส. เจ้าหน้าที่เทศบาล ทหาร จาก มทบ.12 พล ร.2รอ. เตรียมยกของเมื่อชาวบ้านร้องขออีกทั้งได้แจ้งเตือนภัยไปยังกำนันผญบ.และองค์การ ปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เตรียมการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ขนของและสัตว์เลี้ยงขึ้นสู่ที่สูง
ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ติดริมน้ำ ให้จัดเตรียมเรือและวัสดุอุปกรณ์ให้พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันที ทั้งนี้หากเกิดน้ำท่วมสูงและเรือไม่เพียงพอจะได้ขอรับการสนับสนุนเรือท้องแบนและเรือพายจาก ปภ.เขต3 ต่อไป

ถนนที่ถูกน้ำท่วมขังเช่น ถนน 33 บริเวณบ้านหนองสังข์ ม.3 ต.บ้านนา ถนนเชื่อมระหว่างบ้านปากน้ำ ม.1 ถึง บ้านหนองโดน ม.7 ต.บ่อทอง ถนนเข้าบ้านแก่ง ม.3 ต.วังตะเคียน ได้ให้ อบต. ติดเครื่องหมายจราจรและติดตั้งป้ายแจ้งเตือนประชาชนให้ทราบว่าถนนมีน้ำท่วมขังรถเล็กสัญจรไม่ได้…

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี เตรียมการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420071