“กลุ่มผู้ชุมนุมศรีสะเกษ” ลุกฮือเรียกร้องให้ “บิ๊กตู่” รับผิดชอบ ลาออกจากการเป็นนายกฯ หากไม่รู้จักฟังเสียงประชาชน

เปิดอ่าน 10,074 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ต.ค.63 บรรยากาศการชุมนุมที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ มีบรรดานักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป จำนวนกว่า 300 คน ทยอยเดินทางมารวมตัวกันชุมนุมประท้วงและประนามการกระทำของเจ้าหน้าที่ ที่ใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร พร้อมชู 3 นิ้วแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาล นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความรุนแรงในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และเรียกร้องให้รัฐบาลลาออก เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้ชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อย่างเข้มงวด

นายปณต ศรีนวล อายุ 34 ปี แกนนำ ชาว จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การชุมนุมในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเตือนสติเจ้าหน้าที่ของรัฐ ในการใช้ความรุนแรงกับประชาชนที่ไม่มีอาวุธ และไม่ควรจะเกิดขึ้น เพราะไม่ถึงจุดที่ควรจะใช้ความรุนแรงเลย อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฟังเสียงประชาชนบ้าง ตนจะไม่พูดว่าควรจะทำอะไรหรือไม่ควรจะทำอะไร แต่อย่างน้อยการที่คุณเป็นนายกฯ ทำหน้าที่รับใช้ประชาชน สิ่งที่ต้องทำจริงๆ ไม่ใช่การใช้อำนาจเข้ามาเถลิงอยู่ในตำแหน่ง สิ่งที่ต้องทำจริงๆคือต้องฟังประชาชนว่าเขาต้องการอะไร และต้องกลับมาแก้มัน ถ้ารู้สึกว่าคุณไม่สามารถทำหน้าที่นั้นได้ก็ควรจะสละตำแหน่งออกไป เพื่อให้คนที่เขามีความสามารถและมีคูรสมบัติอันเหมาะสมมากกว่าเข้ามาทำหน้าที่แทน


ข่าว/ภาพ บุญทัน ธุศรีวรรณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดศรีสะเกษ

 

    คลิ๊กเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “กลุ่มผู้ชุมนุมศรีสะเกษ” ลุกฮือเรียกร้องให้ “บิ๊กตู่” รับผิดชอบ ลาออกจากการเป็นนายกฯ หากไม่รู้จักฟังเสียงประชาชน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/420003