แม่สอดอ่วม!! วันเดียวเจอ Covid 19 จำนวน 5 ราย สั่งล๊อกดาวน์ 2 ชุมชน

เปิดอ่าน 2,391 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา ปลัดจังหวัดตาก นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด และผู้เกี่ยวข้อง ประชุมวางมาตรการเข้มสกัดกั้นโควิดที่กำลังระบาดในแม่สอด โดยวานนี้ผลการตรวจโรคของรถชีวนิรภัยพระราชทานตรวจพบสองสามีภรรยาชาวมุสลิมเมียนมา ที่อาศัยในชุมชนถุงทอง มัสยิดมะดีนะฮ์ ผลออกมาเป็นบวกติดโควิด 19 แต่ไม่แสดงอาการ จึงนำตัวส่งรักษาในโรงพยาบาลแม่สอด และทีมงานสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่นำผู้ที่อยู่ในบ้านอีก 3 รายส่งเข้า local Quarantine และทำการตรวจเชื้อปรากฏว่าทั้ง 3 รายมีผลเป็นบวกเช่นเดียวกันจึงนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลแม่สอด รวมแล้วทั้งหมด 5 ราย

นอกจากนี้ทีมสอบสวนยังได้นำผู้ใกล้ชิดจำนวน 9 ราย ตรวจหาเชื้อโควิด รวมกับเพื่อนบ้านอีก 55 คน ผลเป็นลบทั้งหมดแต่ยังคงต้องอยู่ใน local Quarantine 14 วัน ขณะที่นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก สั่งการให้นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด นำกำลัง อส.อ.แม่สอด และผู้นำชุมชน ร่วมกับเทศบาลนครแม่สอด พร้อมทีมงานสาธารณสุข ฝ่ายความมั่นคง ล๊อกดาวน์ 2 ชุมชนคือชุมชนถุงทองและชุมชนมัสยิดมะดีนะฮ์ วางกำลังปิดทางเข้าออกจำนวน 6 จุดรอบหมู่บ้านห้ามบุคคลเข้าออกก่อนจะได้รับอนุญาต ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันไวรัสโควิดระบาดออกไปนอกพื้นที่ และเป็นที่น่าสังเกตหลังตรวจชาวมุสลิมเมียนมา ติดโควิด 19 รวดเดียว 5 ราย ทำให้ในหมู่บ้านพากันปิดบ้านเงียบเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเพราะหวาดกลัวเชื้อโควิดจะระบาดใหญ่

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่สอดอ่วม!! วันเดียวเจอ Covid 19 จำนวน 5 ราย สั่งล๊อกดาวน์ 2 ชุมชน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/419852