ลำพูน วอนช่วย!! ชาวบ้านร่องส้าว-สิงห์เคิ่ง เดือดร้อนหนักจากรถบรรทุกดิน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,686 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านบ้านร่องส้าวและบ้านสิงห์เคิ่ง ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ชี้ให้ดูภาพที่ขบวนรถบรรทุกดินจำนวนมาก ที่ขนดินจากบ่อดินหลังศูนย์นันทนาการเทศบาลบ้านกลาง ที่ผู้ประกอบการใช้เป็นบ่อขุดดินดังกล่าว ได้นำไปขายถมที่ ในพื้นที่เอกชน ในเขตจังหวัดลำพูนและพื้นที่ตำบลใกล้เคียง โดยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนักมานานหลายเดือน เนื่องจากรถบรรทุกดินดังกล่าวจะวิ่งแข่งกันใช้ความเร็วสูง ทำให้เศษดินร่วงหล่นมีฝุ่นฟุ้งกระจาย หากมีฝนตกก็จะทำให้ถนนเป็นโคลนตรม หากรถจักรยานยนต์สัญจรไปมาก็จะลื่นล้มประสบอุบัติเหตุไปเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้รถบรรทุกยังบีบแต่ไล่กันเองถึงแม้จะอยู่ในเขตชุมชน นอกจากนี้ผิวถนนก็ยุบทรุดพังเป็นหลุมบ่อ แม้แต่ฝาท่อระบายน้ำก็ถูกรถบรรทุกบี้บดขยี้ยุบเสียหาย สำหรับรถบรรทุกขนดินดังกล่าวล้วนเป็นของนานทุนและนักการเมืองท้องถิ่นทั้งสิ้น ซึ่งชาวบ้านได้ไปร้องเรียนมาหลายแห่งเช่นศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ร้องเรียนตำรวจในพื้นที่และร้องเรียนไปยัง เทศบาลแต่ผ่านไปนานหลายเดือนร้องไปหลายสิบรอบก็ยังไม่มีการแก้ไข จึงวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนลงมาดูความเดือดร้อนของประชาชนบ้าง

เช่นเดียวกับนางธนพร อายุ 46 ปี ชาวบ้านบ้านร่องส้าว ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน บอกว่าตนเองเป็นร้านค้าขายของชำและอาหารตามสั่ง เดือดร้อนมานานหลายเดือนแล้วเนื่องจากมีรถบรรทุกขนดินจากบ่อดินหลังศูนย์นันทนาการเทศบาลบ้านกลาง บนถนนสาธารณ วิ่งใช้ความเร็วสูงเหมือนแข่งขันกัน และบีบแตรเสียงดัง ทำให้มีฝุ่นฟุ้งกระจายซึ่งตนเองต้องนำถุงพลาสติกและผ้ามาคลุมสินค้าของชำ และมาคลุมภาชนะอาหารต่างๆอีกทั้งหากฝนตกถนนก็จะเป็นโคลน ซึ่งได้รับความเดือดร้อนมาก

นายบุญช่วย ยังกล่าวว่าชาวบ้านสองข้างทาง และผู้ใช้เส้นทางถนนดังกล่าวเดือดร้อนกันหนักมากมานานหลายเดือนซึ่งตนเองได้นำปัญหาดังกล่าว ร้องเรียนตามขั้นตอนนานแล้วแต่รู้สึกว่าบางหน่วยงานก็ผลักภาระว่าความรับผิดชอบ ว่าไม่ใช่ความรับผิดชอบของตนเองแล้วและบอกว่าผ่านขั้นตอนไปแล้วบ้าง บางหน่วยงานก็ผลัดผ่อนว่าจะลงมาดูและแก้ไขปัญหาบ้าง บางหน่วยงานก็เงียบไป อย่างไรก็ตามชาวบ้านเดือดร้อนกัน จึงขอให้ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองลำพูนที่เกี่ยวข้อง ลงมาดูปัญหาความเดือดร้อนของรถบรรทุกและปัญหาเวลาฝนตกทำให้น้ำท่วม รวมทั้งถนนพัง แม้แต่ฝาท่อระบายน้ำก็ถูกรถบรรทุกบี้บดขยี้ยุบเสียหาย

ทีมข่าว จังหวัดลำพูน รายงาน

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลำพูน วอนช่วย!! ชาวบ้านร่องส้าว-สิงห์เคิ่ง เดือดร้อนหนักจากรถบรรทุกดิน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/419693