แม่สอด พบพม่าติดเชื้อโควิด 2 ราย อาศัยมานาน

เปิดอ่าน 2,479 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ภายหลังจากที่รถตรวจโรคติดต่อชีวนิภัย พระราชทาน จำนวน 5 คัน มาตั้งจุดตรวจเชื้อไวรัส Covid 19 ในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค.เป็นต้นมา โดยวันที่ 13 ต.ค.156e ที่ผ่านมา รถตรวจโรคติดต่อพระราชทานได้เข้าไปตรวจในชุมชนถุงทอง เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก พื้นที่มัสยิดมะดีนะฮ์ เขตเทศบาลนครแม่สอด ที่ตลาดสดพาเจริญ และหมู่บ้านแม่ตาว อ.แม่สอด จำนวนรวม 2,995 ราย วันนี้ปรากฏผลมีชาวเมียนมาสองสามีภรรยาที่อยู่ในหมู่บ้านถุงทอง ผ่านการตรวจสารคัดหลังในมัสยิดมะนีนะฮ์ ติดเชื้อไวรัส Covid 19 จำนวน 2 ราย โดยนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้เข้าประชุมในโรงพยาบาลแม่สอด พร้อมสั่งการล๊อคดาวน์หมู่บ้านถุงทองทันทีพร้อมส่งทีมงาน รพ.แม่สอดและเทศบาลนครแม่สอด เข้าไปพ่นยาฆ่าเชื้อโซนอันตรายเบื้องต้น และนำผู้ป่วยทั้งสองรายเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาลแม่สอดทันที

มีรายงานชาวเมียนมาเชื้อสายอิสลามทั้งสองราย เข้ามาอาศัยในชุมชนถุงทองมานาน มีบุตรชาย 2 คนทำงานที่ท่าขนส่งสินค้าชายแดนไทย-เมียนมา คาดว่าบุตรชายอาจไปสัมผัสกับชาวเมียนซึ่งเป็นคนขับรถที่ตรวจพบติดโควิดมาจากฝั่งจังหวัดเมียวดีที่มาส่งสินค้า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค รวมทั้งติดตามบุตรชายที่เป็นพาหะนำโรคมาตรวจ ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีระกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขจะเดินทางมาบัญชาการป้องกันเชื้อไวรัส Covid 19 ในวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่สอด พบพม่าติดเชื้อโควิด 2 ราย อาศัยมานาน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/419666