จ.ชัยภูมิ ประกันสังคมจัดโปรแรงฉีดยาฟรีลูกจ้าง สำนักงานประกันสังคม รับนโยบายรัฐบาลฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ฟรีแก่ผู้ประกันตน

เปิดอ่าน 2,527 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นางสงกรานต์ คล่องชัยภูมิ รักษาการแทนประกันสังคม จังหวัดชัยภูมิ จัดโครงการ Healthy Thailand เพื่อผู้ประกันตน”ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เพื่อผู้ประกันตนวัย 50ปี” ที่ห้องประชุมชั้น 4ตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลชัยภูมิ โดยมีผู้ประกันตนแห่เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อรับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เป็นจำนวนมาก

โครงการ Healthy Hhailand เพื่อผู้ประกันตนนี้ เป็นนโยบายของรัฐบาลที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้หน่วยงานที่สังกัดในกระทรวงแรงงาน โดยเฉพาะสำนักงานประกันสังคม นำไปดำเนินการเป็นการเร่งด่วน เพื่อเป็นการป้องกัน ดูแลสุขภาพ ของผู้ประกันตน โดยมุ่งเน้นให้การคุ้มครองดูแล ผู้ประกันตน ซึ่งเป็นแรงงานสำคัญของประเทศ โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการป้องกันมากกว่าการรักษา โดยผู้ประกันตนตามมาตรา33 และมาตรา39 ซึ่งผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 50ปีขึ้นไป มีสิทธิ์ได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ปี2563 เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่15 ตุลาคม ถึงวันที่31 ธันวาคม 2563 และ ตั้งแต่ปี2564 ให้บริการตั้งแต่วันที่1พฤษภาคม ถึงวันที่31สิงหาคม โดยผู้ประกันตนสามารถขอรับบริการได้ที่โรงพยาบาลที่กำหนดสิทธิ หากผู้ประกันตนไม่สะดวกขอรับวัคซีนที่โรงพยาบาลกำหนดสิทธิ ให้แจ้งความประสงค์ขอรับวัตซีนได้ที่สายด่วน 1506

นางสงกรานต์ คล่องชัยภูมิ รักษาการประกันสังคมจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีผู้ประกันตน ตามมาตรา33 และมาตรา39 รวม 39,053ราย และที่มีอายุ50ปี ขึ้นไปที่จะได้รับสิทธิ ในการรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ จำนวน 6,683ราย คิดเป็นร้อยละ 16%ของ ผู้ประกันตน

นายสมหมาย อาสาจิต 250/1 ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ในฐานะผู้ประกันตน ยอมรับว่า การที่ได้เข้ามาเป็นผู้ประกันตน ทำให้ตนมีความรู้สึกว่าตนไม่ได้สร้างภาระให้กับลูกหลาน และคนใกล้ชิด ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่รัฐบาล จัดสวัสดิการให้กับชาวบ้าน ได้เข้าถึงหลักประกันชีวิต อย่างเช่นวันนี้ ตนมีสิทธิ์ตามกฎหมาย จึงฝากขอบคุณรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกคน

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จ.ชัยภูมิ ประกันสังคมจัดโปรแรงฉีดยาฟรีลูกจ้าง สำนักงานประกันสังคม รับนโยบายรัฐบาลฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ฟรีแก่ผู้ประกันตน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/419152