ไฟไหม้ศาลาการเปรียญไม้มีค่าอายุกว่า 50 ปี วัดดังประจำตำบลวอดเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

เปิดอ่าน 2,222 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อกลางดึกเวลา01.30น.วันที่ 12ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ดนัย บุญทัน รองสว.สอบสวน สภ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ได้แจ้งจาก สายตรวจโคกสะอาดว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ศาลาวัดบ้านละหานค่าย หมู่ที่ 2 ตำบลโคกสะอาด อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ จึงประสานขอรถดับเพลิงเทศบาลตำบลโคกสะอาด เข้าไปให้การช่วยเหลือฉีดน้ำดับเพลิงและรุดจึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลฯชาวบ้านญาติโยมในหมู่บ้านต่างออกมาช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ศาลาการเปรียญวัดฯกันอย่างโกลาหนนานนับชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ศาลาวัดฯ ถูกไฟไหม้ เสียหายทั้งหลังตรวจสอบพบภายในศาลาวัดฯที่เป็นที่เก็บสิ่งของสำคัญ ไว้เป็นจำนวนมาก เช่นห้องเย็น โต๊ะเก้าอี้ถ้วยชามเครื่องเสียง และขอมีค่าอื่นๆที่ญาติโยมนำมาถวายจำนวนมากถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด มีมูลค่า กว่า 3 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม

ด้านร.ต.อ.ดนัย บุญทัน รองสว.สอบสวน สภ.หนองบัวระเหว กล่าวว่ามาจากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่าน เหตุเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจเกิดจากการจุดเทียนพรรษาทิ้งไว้แล้วลืมดับเทียนจนเทียนหมด หรือไม่ก็อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ศาลาการเปรียญ ส่วนค่าเสียหายนั้นคาดว่าประมาณกว่า 3 ล้านบาท เนื่องจากศาลาหลังนี้ทำมาจากไม้มีค่าทั้งหลัง อายุประมาณ 50-60 ปีเศษ ถูกเพลิงไม้เสียหายทั้งหลัง ส่วนสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้นั้นคาดจะมาจากการจุดเทียนพรรษาทิ้งไว้หรือไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสาเหตุและจะเรียกพยานมาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมตรวจพยานแวดล้อมเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

**พื้นที่โฆษณา**

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ไฟไหม้ศาลาการเปรียญไม้มีค่าอายุกว่า 50 ปี วัดดังประจำตำบลวอดเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/417693