เหล่านักรบออนทัวร์ นำช้างศึกร่วมแห่กฐินวัดคลองกลาง บรรยากาศภายในงานคึกคัก

เปิดอ่าน 10,408 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

  เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2563 พระอาจารย์มหาเดี่ยวสิงห์ สุทธิจิตตฺโต เจ้าอาวาสวัดคลองกลาง ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้จัดให้มีพิธีทางศาสนาคือวันออกพรรษาเพื่อให้ชาวบ้าน บ้านคลองกลาง และผู้ที่มีจิตรศรัทธาทั้งใกล้และไกลได้ร่วมทำบุญตักบาตรเทโวโรหนะเพื่อสืบทอดประเพณีทางพระพุทธศาสนาสืบไป โดยได้มีการจัดตั้งกองกฐินขึ้นเพื่อสร้างโบสถ์ที่กำลังบูรณะอยู่ให้แล้วเสร็จ พร้อมทั้งยังได้มี ช้าง 2 เชือก ร่วมเดินแห่กฐินไปพร้อมเหล่าขุนศึกนักรบออนทัวร์ และชาวบ้าน  ทางวัดคลองกลางจึงจัดเลี้ยงโต๊ะจีนช้างทั้ง 2 เชือก ที่บริเวณลานหน้าวัดโดยมีชาวบ้านและผู้มีจิตรศรัทธาได้นำผลไม้มาร่วมเลี้ยงช้างในครั้งนี้ด้วย สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านที่อยู่ในระแวกนี้และใกล้เคียงเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเห็นบรรยากาศแบบนี้ มาก่อนทำให้บรรยากาศงานกฐินสามัคคี ครั้งนี้ดูคึกคักเป็นพิเศษ ซึ่งทางเจ้าภาพเองก็งง ไม่คิดว่าทางวัดจะต้อนรับได้อย่างยิ่งใหญ่

การจัดตั้งกฐินในครั้งนี้ทางวัดคลองกลางได้รับความเมตตาจากทาง คุณวรรณภา สาแก และครอบครัว เป็นประธานกฐิน  และคุณธนากร รุ่งสมัย เจ้าของบริษัทมอเตอร์เวย์พลัส รามอินทรา กรุงเทพ รองประธานกฐิน และชาวบ้านผู้ที่มีจิตศรัทธาทั้งในประเทศและผู้ที่อยู่ต่างประเทศร่วมอนุโมทนาร่วมบุญร่วมกุศลกับวัดคลองกลางกันอย่างมากมาย โดยการแห่กฐินในครั้งนี้ทางเจ้าภาพกฐินได้เริ่มตั้งขบวนแห่กฐินกันที่ปากทางเข้าโรงเรียนสายมิตรศึกษา โดยมีประธานกฐิน กับรองประธานกฐินขึ้นนั่งบนหลังช้างเพื่อแห่กฐินพร้อมกับเหล่านักรบขุนศึกออนทัวร์และชาวบ้าน

บุญกฐินในครั้งนี้รายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนสร้างพระอุโบสถและเสนาสนะที่ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งพระอุโบสถที่มีการบูรณะใหม่ในครั้งนี้ มีความพิเศษและไม่เหมือนใครคือ ส่วนใบระกาโบสถ์วัดคลองกลางแห่งนี้จะสร้างเป็นหนุมารมัจฉานุ จะไม่เหมือนกับวัดอื่นๆ  ทางด้านพระอาจารย์มหาเดี่ยวสิงห์ สุทธิจิตตฺโต เจ้าอาวาสวัดคลองกลาง เล่าว่าที่ใบระกาวัดคลองกลางเป็นหนุมารมัจฉานุก็เพราะท่านอยากให้ทุกคนระลึกถึงผู้ที่สร้างเมืองปราจีนนี้ขึ้นมาเพราะที่ปราจีนบุรีผู้เป็นแม่ก็คือปลา และที่กบินทร์บุรีผู้เป็นพ่อก็คือหนุมาน ซึ่งทั้ง 2 เป็นผู้ที่สร้างเมืองปราจีนบุรี ใบระกาก็เลยเป็น มัจฉานุ เป็นลูกของปลากับหนุมาร

นอกจากนี้ยังได้ทราบว่าทางวัดคลองกลางยังมีสิ่งที่จะต้องสร้างต่ออีกคือ พุทธโมเดิร์น นอกจากนี้วัดคลองกลางยังเป็นวัดนำร่องที่ทำธนาคารน้ำใต้ดิน ประชาชนสามารถมาศึกษาหาความรู้ไม่ว่าจะเป็นธนาคารน้ำใต้ดิน หรือเกี่ยวกับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ทางด้านพระอาจารย์มหาเดี่ยวสิงห์ สุทธิจิตตฺโต เจ้าอาวาสท่านยินดีให้ความรู้กับทุกคนที่สนใจ

 

ข่าว/ภาพ สายชล หนูแดง/ ทัตธน เหล่าหล้า /สุพัตรา อาษา จ.ปราจีนบุรี

พื้นที่โฆษณา

คลิ๊กเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z3BtC
ช้อปเลย: ฿690.00 -56% | กล้องติดกระจกรถยนต์ หน้า-หลัง Car DVR Camera กล้องติดรถ

กล้องติดกระจกรถยนต์ กล้องหน้า-หลังคมชัดHD 1080Pขนาดจอกว้าง 4.3 นิ้ว ใหญ่ชัดเจนแถมฟรีเมม 16GBเครื่องน้ำหนักเบากลางคืนมองเห็นชัดบันทึกภาพต่อเนื่องมีเส้นบอกระยะห่างเวลาถอยรถ

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เหล่านักรบออนทัวร์ นำช้างศึกร่วมแห่กฐินวัดคลองกลาง บรรยากาศภายในงานคึกคัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/414877