ตำรวจเมืองศรีสะเกษบุกจับพระขายยาบ้ายาไอซ์และเสพพร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก อ้างเพื่อนรุ่นน้องเอาปืนมาฝากไว้

เปิดอ่าน 2,661 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดแห่งหนึ่งในเขต ต.คูซอด อ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ สืบทราบว่า พระนัด พระลูกวัดแห่งนี้ มีพฤติกรรมเสพและจำหน่ายยาบ้าให้แก่กลุ่มวัยรุ่นในเขตตำบลคูซอด อยู่เป็นประจำ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ,ร.ต.อ.นราธิป แสงกล้า รอง.สว.สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษไปตรวจสอบที่วัดดังกล่าว เมื่อไปถึงพบพระรูปหนึ่งทราบชื่อสกุลจริงภายหลังว่าคือพระนัฐดนัย หรือนายนัฐดนัย ใสยเหล็ก นั่งอยู่บนแคร่ไม้บริเวณท้ายวัด มีลักษณะท่าทางมีพิรุธน่าสงสัยคล้ายคนติดยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ขอทำการตรวจค้นพบ ยาบ้าจำนวน 3 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในเข็มขัดรัดผ้าสบงที่ใส่อยู่ จึงได้จับกุมตัวเอาไว้

จากการสอบถาม พระนัฐดนัย ให้การว่ายังมียาบ้าจำนวนหนึ่งเหลืออยู่ภายในกุฏิที่ตนพักอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในกุฏิ พบว่า สภาพภายในกุฏิมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง เนื่องจากว่า มีเศษสิ่งของที่ได้รับบิณฑบาตเน่าเสียกองอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นพบ ยาบ้าชนิดสีแดงมีอักษร WY บรรจุในถุงพลาสติก รวมจำนวนยาบ้าที่ค้นพบทั้งหมด 708 เม็ด ยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ถุงพลาสติกใสแบบกดปิด ชั่งรวมถุงได้ 1.1 กรัม พบอยู่ในกล่องกระดาษสีน้ำตาล วางอยู่บนที่นอนภายในกุฏิของพระนัฐดนัย และอาวุธปืนลูกโม่ไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัว พระนัฐดนัย เอาไว้

ซึ่ง พระนัฐดนัย ได้ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยซื้อมาจาก นายยุ้ย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เพื่อจะนำมาเสพและจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการ และได้เสพยาบ้าก่อนหน้านี้ด้วย ส่วนอาวุธปืนมีเพื่อนรุ่นน้องนำเอามาฝากไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดเบื้องต้นพบสารเสพติดในน้ำปัสสาวะเจือปนอยู่ จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครอง 2.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 3.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย 4.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน 5.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปให้พระครูสถิตย์รัตนาภร เจ้าคณะตำบลคูซอด ทำการสิกขาบท และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ  บุญทัน ธุศรีวรรณ

#พื้นที่โฆษณา#

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z32Ye
ช้อปเลย: ฿939.00 -76% | กล้องติดรถยนตmi หน้าจอขนาดใหญ่ 7 นิ้ว กล้องติดรถยนต์ 10

(หน้าจอแสดงผล 7 นิ้ว หน้าจอสัมผัสขนาด) ความละเอียดวีดีโอระดับ 1080P กล้องหน้า เลนส์กว้าง 170 องศา กล้องหลัง เลนส์กว้าง 170องศา รองรับการบันทึกอัตโนมัติเมื่อสตาร์ทรถ บันทึกได้ทั้งภาพและเสียง ถ่ายภาพนิ่งได้ ความคมชัดของภาพนิ่ง 12M,8M,5M,3M,1M รองรับ Micro SD Card สูงสุด 32G รองรับเมนูภาษาไทย ทำให้การตั้งค่า และการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ สามารถตั้งค่าได้ง่ายๆ ภาษาที่รองรับ : ไทย, อังกฤษ, จีน, รัสเซีย, จีน ไฟ LED กล้องหลัง 4 ดวง WDR:ปรับแสงสว่างอัตโนมัติ Loop Recording : บันทึกวีดีโอ แบบหมุนวน เมื่อพื้นที่จัดเก็บเต็ม กล้องจะบันทึกไฟล์วีดีโอใหม่ ทับไฟล์เดิมไฟล์แรกสุด ทำให้บันทึกได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องกลัวว่า พื้นที่จัดเก็บจะเต็ม Motion Detection : ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว เครื่องจะเปิดและบันทึกอัตโนมัติเมื่อมีสิ่งผิดปกติเคลื่อนไหวผ่านหน้ากล้อง

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจเมืองศรีสะเกษบุกจับพระขายยาบ้ายาไอซ์และเสพพร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก อ้างเพื่อนรุ่นน้องเอาปืนมาฝากไว้

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/411699