ลูกสาวนายตำรวจ อาชีพเปิดร้านซักอบรีด ซื่อสัตย์มาก พบเงินเกือบหมื่นบาทในกระเป๋ากางเกงที่ลูกค้าลืมไว้เอามาซัก รีบโทรพาเจ้าของให้มาเอาเงินที่จะซื้อของขวัญวันเกิดให้แฟน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,750 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นี่คือข้อความการโพสต์ Facebook ผู้ใช้ชื่อว่า ผ้าหอมซักอบรีด By ศรุ มีข้อความว่า “ซื่อกินไม่หมดคดกินไม่นาน เคสนี้ลูกค้าลืมตังค์ไว้ 9,000 บาท แจ้งกลับเรียบร้อย #ขอบคุณที่ไว้ใจร้านผ้าหอมซักอบรีดได้ดูแล #ขอบคุณที่ไว้วางใจให้ผมได้ดูแล

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านผ้าหอมซักอบรีด เปิดอยู่บ้านพักตำรวจ หลังสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองชลบุรี พบกับนางสาวศรุตารักษา อายุ 34 ปี เจ้าของร้านผ้าหอมซักรีด ซึ่งกำลังทำงานซักผ้าอยู่ภายในบ้านสอบถามทราบว่า เมื่อวานวันที่ 25 ก.ย.เวลาประมาณ 17.00 น.ก่อนซักผ้าได้ตรวจสอบ พบว่า กางเกงกีฬาขาสั้นสีดำมีบางอย่างอยู่ในกระเป๋าจึงล้วงออกมาดูก็ต้องตกใจพบเป็นเงินแบงค์พันจำนวน 9 ใบรวม 9000 บาท จึงคิดว่าเจ้าของคงจะลืมเอาไว้ในกระเป๋ากางเกงแน่ๆ จึงตรวจสอบรายชื่อที่นำผ้ามาซักพบว่าเป็นลูกค้าอยู่ในซอยเขาน้อยจึงได้โทรศัพท์โทรกลับไปแจ้งให้ทราบ

นายเอ (นามสมมติ ) รับโทรศัพท์ดีใจมากซึ่งเขาได้ไปถอนเงินจากธนาคารมาจำนวน 10,000 บาท ใช้ไป 1 พันบาท เหลือ 9,000 บาทซึ่งก็ไม่รู้ว่าเงินนี้เอาไปลืมไว้ที่ไหนเงิน 9,000 บาท นี้ตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ซื้อของขวัญให้แฟนในวันเกิดที่จะถึงนี้ เครียดอยู่หลายชั่วโมงโดยไม่รู้ว่าเงินหายไปไหน ดีใจมากและขอบคุณอย่างสูงส่วนเงินก็ให้เก็บเงินไว้ก่อนเนื่องจากว่ายังกำลังเดินทางไปกรุงเทพฯ สอบถาม ร.ต.ท.มนูญ สนรักษา อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุ 191 จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่าได้สอนให้ลูกสาวให้รู้จัก ซื่อสัตย์สุจริตไม่เห็นแก่ได้ไม่เห็นแก่ตัวให้ตั้งใจทำงานที่เป็นส่วนที่สุจริตเท่านั้น จึงเป็นผลดีที่ลูกสาวไม่มักมากเห็นแก่ได้เอาเงิน 9,000 บาท ของเขา ซึ่งตนได้สอนมาตั้งแต่เด็กแล้วลูกสาวทำความดีมาตลอดแล้วก็ตั้งใจทำงานที่เขาตั้งใจทำงานซักอบรีดนี้เขาตั้งใจทำมากแล้วก็ดีใจที่ลูกสาวเป็นคนดีสมใจพ่อ และอยากฝากบอกถึงผู้อื่นด้วยหากพบเหตุการณ์เช่นนี้ควรคืนเงินให้กับเจ้าของเนื่องจากว่าเจ้าของบางคนนั้นอาจจะเดือดร้อนต้องการเอาเงินนี้ไปใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็นก็เป็นได้

#พื้นที่โฆษณา#

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Z32Ye
ช้อปเลย: ฿939.00 -76% | กล้องติดรถยนตmi หน้าจอขนาดใหญ่ 7 นิ้ว กล้องติดรถยนต์ 10

(หน้าจอแสดงผล 7 นิ้ว หน้าจอสัมผัสขนาด) ความละเอียดวีดีโอระดับ 1080P กล้องหน้า เลนส์กว้าง 170 องศา กล้องหลัง เลนส์กว้าง 170องศา รองรับการบันทึกอัตโนมัติเมื่อสตาร์ทรถ บันทึกได้ทั้งภาพและเสียง ถ่ายภาพนิ่งได้ ความคมชัดของภาพนิ่ง 12M,8M,5M,3M,1M รองรับ Micro SD Card สูงสุด 32G รองรับเมนูภาษาไทย ทำให้การตั้งค่า และการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ สามารถตั้งค่าได้ง่ายๆ ภาษาที่รองรับ : ไทย, อังกฤษ, จีน, รัสเซีย, จีน ไฟ LED กล้องหลัง 4 ดวง WDR:ปรับแสงสว่างอัตโนมัติ Loop Recording : บันทึกวีดีโอ แบบหมุนวน เมื่อพื้นที่จัดเก็บเต็ม กล้องจะบันทึกไฟล์วีดีโอใหม่ ทับไฟล์เดิมไฟล์แรกสุด ทำให้บันทึกได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องกลัวว่า พื้นที่จัดเก็บจะเต็ม Motion Detection : ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว เครื่องจะเปิดและบันทึกอัตโนมัติเมื่อมีสิ่งผิดปกติเคลื่อนไหวผ่านหน้ากล้อง

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลูกสาวนายตำรวจ อาชีพเปิดร้านซักอบรีด ซื่อสัตย์มาก พบเงินเกือบหมื่นบาทในกระเป๋ากางเกงที่ลูกค้าลืมไว้เอามาซัก รีบโทรพาเจ้าของให้มาเอาเงินที่จะซื้อของขวัญวันเกิดให้แฟน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/411671