ด่านพรมแดนสะเดา กลับมาเปิดรับคนไทยเดินทางกลับประเทศ

เปิดอ่าน 11 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สงขลา/สะเดา ด่านพรมแดนสะเดา กลับมาเปิดรับคนไทยเดินทางกลับประเทศ ได้อีกครั้งหลังทางการมาเลเซียเริ่มเปิดด่านบูกิตกายูฮิตัมให้บุคคลแรงงานไทยที่อาศัยอยู่ในมาเลเซียเข้าออกได้ในวันนี้หลังปิดมา14วัน ด้านศุลกากรสะเดาคุมเข้มรถบรรทุกสินค้า ป้องกันการนำพาสิ่งผิดกฎหมายเข้าประเทศ


วันนี้ 26 ก.ย.63 บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านพรมแดนไทยมาเลเซีย ในวันนี้ได้เปิดรับไทยที่อยู่ในประเทศมาเลเซียเดินทางกลับประเทศทางด่านพรมแดนสะเดาแห่งนี้ได้อีกครั้ง
หลังจากที่ตั้งแต่วันที่ 12-25 กันยายนที่ผ่านมา ไม่สามารถเปิดรับคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซียได้ต้องเปลี่ยนไปเข้าทางด่านอื่นแทน


เป็นผลมาจากทางการมาเลเซียได้ปิดด่านพรมแดนบูกิตกายูฮิตัม รัฐเคดาห์ ซึ่งตรงข้ามกับด่านพรมแดนสะเดา ห้ามบุคคลเดินทางเข้าออกชั่วคราวเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด19 ที่กลับมาระบาดในประเทศมาเลเซียอีกครั้งโดยเฉพาะในพื้นที่รัฐเคดาห์ ชายแดนไทยมาเลเซีย ทำให้คนไทยไม่สามารถเดินทางกลับประเทศทางด่านพรมแดนสะเดาได้
กระทั่งในวันนี้ทางการมาเลเซียได้กลับมาเปิด ด่านบูกิตกายูฮิตัม อีกครั้งให้บุคคลสามารถเดินทางเข้าออกได้ตามปกติ


โดยในวันแรกมีคนไทยที่ลงทะเบียนกับสถานกงสุลไทย ในมาเลเซียจำนวน 14 คน และเริ่มทยอยเดินทางกลับมาตั้งแต่เช้าและ ทุกคนต้องผ่านการคัดกรองและเข้าสู่การกักตัว 14 วันตามมาตรการป้องกันโควิด19ของไทย
ในขณะที่เจ้าหน้าที่ศุลกากรสะเดา ตำรวจตระเวนชายแดน437 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่5 ได้เข้มงวดรถบรรทุกขนส่งสินค้าอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการนำสิ่งของผิดกฏหมายเข้าประเทศ ซึ่งขณะนี้ด้านพรมแดนสะเดาคุมเข้มทั้งการขนส่ง และ การเข้าออกของคนไทย

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ด่านพรมแดนสะเดา กลับมาเปิดรับคนไทยเดินทางกลับประเทศ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/411361