ทนายชื่อดัง โร่แจ้งตำรวจปากเกร็ด หลังโดนแอบอ้างชื่อถึงประธานศาลฎีกาว่าการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจไม่โปร่งใส

เปิดอ่าน 2,985 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 เม.ย.63 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ภูวเดช รัตนจิตต์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด เพื่อขอลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน หลังมีผู้ไม่หวังดีแอบอ้างเป็นสมาชิกในเครือข่ายชมรมช่วยเหลือทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ส่งหนังสือร้องเรียนถึงปีะธานศาลฎีกาให้ตรวจสอบการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ผ่านมาว่าไม่โปร่งใส

นายรณณรงค์ ทนายคนดัง เปิดเผยว่า วันนี้ช่วงเวลาบ่ายได้มีหนังสือส่งมาจากสำนักงานประธานศาลฎีกาที่ ศย 001/2383 เรื่องแจ้งผลหนังสือขอความเป็นธรรม ขอให้ตรวจสอบกรณีการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งของข้าราชการตำรวจ โดยผู้ที่ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมให้ตรวจสอบการแต่งตั้งของตำรวจถึงสำนักงานประธานศาลฎีกาใช้ชื่อว่า “สมาชิกเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม” ได้ยื่นขอความเป็นธรรมเมื่อวันที่ 22 ก.ค.63 โดยไม่ปรากฎเนื้อความในหนังสือขอความเป็นธรามซึ่งศาลฎีกาได้มีหนังสือตอบกลับมาว่าจากกรณีที่ยื่นขอความเป็นธรรมนั้น ไม่อยู่ในอำนาจของประธานศาลฎีกาที่จะดำเนินการไปในทางใดได้

นายรณณรงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมนั้น ตนก่อตั้งเมื่อปี 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพิิ่อช่วยเหลือประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐหรือต้องการความช่วยเหลือด้านกฎหมาย มีทีมทนายความ นักข่าว เป็นที่ปรึกษา ไม่เคยมีการเปิดรับประชาชนทั่วไป หรือผู้หนึ่งผู้ใด เป็นสามชิกเครือข่ายแต่อย่างใดการที่ผู้ใช้ชื่อว่า สมาชิกเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมถึงประธานศาลฎีกานั้น จึงถิอเป็นการแอบอ้างชื่อ และตนเองได้รับความเสียหายจึงต้องมาแจ้งความเพื่อให้สังคมได้รับทราบความจริงว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการแอบอ้าง ไม่เกี่ยวข้องกับตนเองและเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมแต่อย่างใด

ภาพ/ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน  ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทนายชื่อดัง โร่แจ้งตำรวจปากเกร็ด หลังโดนแอบอ้างชื่อถึงประธานศาลฎีกาว่าการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจไม่โปร่งใส

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/410494