ตาก-ทหาร-ตำรวจ ออกลาดตระเวน ป้องกัน COVID 19 พบวัตถุระเบิด ริมแม่น้ำเมย ชายแดนไทย-เมียนมา

เปิดอ่าน 2,779 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากการที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบ ที่ 4 แม่สอด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจตระเวนชายแดน 346 ฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลัวงร่วมออกลาดตระเวน ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ริมแม่น้ำเมย บริเวณช่องทางท่าข้าม ท่าเรือ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของบุคคลต่างด้าว ในการเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 จากบุคคลที่ข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน และการปฎิบัติการป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย ฯลฯ ระหว่างลาดตระเวณนั้นเจ้าหน้าที่ทหารฐานปฏิบัติการบ้านมอเกอไทย ร้อย ร.422 ได้ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด วางจมโคลนริมลำน้ำ เมย บริเวณช่องทางธรรมชาติห้วยผักกูด ห่างจากหมู่บ้านยะพอ ม.5 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก ประมาณ 3 กม. พิกัด MU 7491906791 โดยได้เข้าตรวจสอบและแจ้งเตือนประชาชนไม่ให้เข้าใกล้พื้นที่ดังกล่าว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ทำการเก็บกู้วัตถุระเบิด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ร.4 หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด ได้เข้าตรวจสอบ และเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด โดยผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความปลอดภัยไม่มีเจ้าหน้าที่และประชาชนได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

รายงานข่าวแจ้งว่า ในห้วงระยะเวลา นี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ทั้ง ทหาร ตำรวจ ปกครอง ฯลฯ ได้มีการบูรณาการสนธิกำลังร่วมในการออกลาดตระเวนริมแม่น้ำเมย เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของบุคคลต่างด้าว ในการเฝ้าระวังการแพร่เชื้อไวรัส COVID 19 และ จนท.ทหาร ตำรวจ ปกครอง ได้พบวัตถุระเบิด ดังกล่าวและทำการเก็บกู้สำเร็จ

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตาก-ทหาร-ตำรวจ ออกลาดตระเวน ป้องกัน COVID 19 พบวัตถุระเบิด ริมแม่น้ำเมย ชายแดนไทย-เมียนมา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/410408