“แรมโบ้อีสาน” ลงพื้นที่มอบนโยบายและตรวจเยี่ยมการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันและประชุมผู้ว่าราชการจังหวัด17ภาคเหนือ​ พร้อมเปิดศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ของสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีร่วมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด กระทรวงมหาดไทย

เปิดอ่าน 2,975 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

23 กันยายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม วีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ณ ห้องประชุมอูหลง ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ร่วมกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง นำโดย ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมกับจังหวัด ลำปาง เชียงใหม่พะเยา เพื่อสรุปแนวทางการต้อนรับมวลชน และรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชน และ ปัญหาความเดือดร้อนต่างๆของพี่น้องประชาชนใน 4 จังหวัด ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจราชการในวันที่24กันยายน
โดยได้ชี้แจงว่าจะให้พี่น้องประชาชนที่ต้องการยื่นเรื่องร้องทุกข์ในจังหวัดอื่นๆผ่านระบบ VCS สะดวกเสมือนยื่นด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเดินทางมาที่จังหวัดเชียงราย ส่วนที่เชียงรายก็เปิดบริการศูนย์หลัก2จุด ที่ศาลากลางจังหวัดและเทศบาลแม่ยาว

ทั้งนี้ในการประชุมได้ประเมินสถานการณ์และสรุปแนวทางการดูแลมวลชน ประชาชนที่จะเข้ามาร้องเรียนปัญหาความเดือดร้อนต่อนายกรัฐมนตรี

นายสุภรณ์ ได้ให้แนวทางว่า “นายกรัฐมนตรี มีบัญชาเน้นย้ำว่าให้บริการต้อนรับประชาชนอย่างเป็นกันเอง นอกจากไม่ปิดกั้นพี่น้องประชาชนแล้วยังต้องบริการให้ประทับใจ ทุกปัญหาของพี่น้องประชาชน จะเร่งแก้ไขให้ทันที ปัญหาในท้องที่ ที่แก้ไขได้จะทำทันที แต่ถ้าปัญหาไหนเป็นระดับนโยบาย เราก็จะรีบประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการแก้ไขต่อไป
และอาจมีกลุ่มการเมือง ให้เฝ้าระวัง เรามาภาระกิจเพื่อช่วยเหลือ ดูแลพี่น้องทางภาคเหนือ ในเรื่องไฟป่าและหมอกควัน ไม่ได้มาเล่นการเมือง ในระหว่างการประชุม ได้มีกลุ่ม ของพี่น้องประชาชน มายื่นเรื่องที่ได้รับความเดือดร้อนจากที่ดินทำกิน กับเขตป่า การติดไฟส่องสว่างถนนในเขตป่า และ เรื่องอื่นๆ ถึงนายกฯผ่านผช.รมต.นายสุภรณ์ เพื่อรับไปดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อไป

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “แรมโบ้อีสาน” ลงพื้นที่มอบนโยบายและตรวจเยี่ยมการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันและประชุมผู้ว่าราชการจังหวัด17ภาคเหนือ​ พร้อมเปิดศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ของสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีร่วมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด กระทรวงมหาดไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/410356