รอดหวุดหวิด!! ว่ายนํ้านานเกือบ 4 ชม. (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,780 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอําเภอคลองใหญ่ ได้รับแจ้งจากชาวเรือประมงพื้นบ้านว่ามีเรือโดนคลื่นลมพัดจนจมกลางทะเล ห่างจากฝั่ง 1-2 ไมล์ทะเลอยู่ตรงหน้าทะเลภูรีสอร์ทจากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอําเภอคลองใหญ่พร้อมด้วยชุดฎิบัติการทางน้ำจุดท่าเรือนํ้าลึก ของสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอําเภอคลองใหญ่ลงตรวจการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือร่มกลางทะเล นําโดยนายอาทิตย์ หนองแพ รองประธานกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอําเภอคลองใหญ่ พร้อมด้วยชุดประดานํ้าของสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอําเภอคลองใหญ่พร้อมให้การช่วยเหลือทันช่วงที

ทราบว่าเรือชื่อภาลอนันท์กิจสีฟ้ากําลงเรือความยาว 3 วากว่า เจ้าของเรือชื่อ นายสิน นิยมสิน อายุ 63 ปี บ้านะเลขที่ 17 หมู่ 3 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้เล่าให้ฟังว่าตนได้ออกไปลากอวนเพียงคนเดียวเมื่อวันที่ 21 กันยายน ช่วงเวลา 10 โมงเช้าของวันที่ 21 กันยายน ตอนช่วงกําลังวิ่งเรือกลับเข้าบ้านได้เกิดมีคลื่นลมแรงคลื่นใหญ่ช่วงวิ่งเข้าบ้านได้มีคลื่นตับนํ้าเข้าเรือปั้มนํ้าไม่ทันตนเห็นท่าไม่ดีเลยตัดสินใจว่ายนํ้าเข้าฝั่งโดยได้ใส่เสื้อชูชีพและได้เกาะแกลอนลอยเข้าฝั่งนานกว่า 3 ชม.ถึงฝั่งไปขึ้นฝั่งที่หน้าทะเลภูรีสอร์ท จากนั้นได้ขอโทรศัพท์โทรหาที่บ้าน

ได้สอบถามนายสินว่าความเสียหายในครั้งนี้ทั้งเรือและเครื่องมือในเรือที่ได้รับความเสียหายหมดอย่างตํ่า 15 หมื่นขึ้นไป เพราะว่าในเรือได้มีซาเด้อเรือ วิทยุเรือ โทรศัพท์ เครื่องเรือ เป็นเครื่องเรืออีซุซุ 75 แรงม้า และอุปกรณ์เรือต่างๆทั้งหมดได้รับความเสียหาย จากนั้นในวันนี้ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้าขึ้นไปได้มีเรือชาวบ้านและญาติพี่ได้ออกไปช่วยกันกู้เรือโดยใช้เวลา 4 ชม.ในการกู้เรือขึ้นมาจากนํ้าได้สําเร็จ

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด รายงาน

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รอดหวุดหวิด!! ว่ายนํ้านานเกือบ 4 ชม. (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/410266