หวิดดับยกคัน รถบัสดูงาน อสม. เบรกแตกเฉี่ยวชนบรรทุก 6ล้อ ลงข้างทางบาดเจ็บจำนวนมาก

เปิดอ่าน 1,309 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 22 กันยายน 63 ร.ต.อ.ดนัย สุดาชาติ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุรถบัสเช่าเหมาคันเสียหลักลงข้างทางบริเวณทางโค้งบ้านวังใหม่ ตรงข้ามจุดพักรถทางขึ้นเขาศาลโทน ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี หลัก กม. 207-208 ม. 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อมด้วยนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี หน่วยกู้ชีพฯกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุบริเวณไหล่ทางมีร่องรอยเป็นทางยาวด้านล่างพบรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น ไม่ทราบยี่ห้อ สีหลากหลาย ทะเบียน 33-5571 กรุงเทพมหานคร มีนายรัตนชัย พรหมมา อายุ 39 ปี เป็นคนขับ สภาพด้านหน้าพังยับภายในรถพบผู้โดยสารจำนวน 39 ราย ตะเกียดตะกายปีนไต่ออกมาจากตัวรถเพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้คัดกรองผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่แล้ว บาดเจ็บศีรษะแตก ถลอกและเคล็ดขัดยอกตามร่างกายถูกนำส่ง รพ.นาดี และ รพ.กบินทร์บุรี


จากการตรวจพบว่ารถบัสคันดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ อสม.เดินทางมาเป็นคณะจะไปดูงานที่ จ.จันทบุรี มาด้วยกันจำนวน 4 คันรถบัส รวมเจ้าหน้าที่ทั้งหมดจำนวน 154 คน ส่วนรถคันที่เกิดเหตุนั่นโดยสารมาทั้งหมด จำนวน 42 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยประมาณ 14 ราย โดยนำส่งรพ.กบินทร์บุรี 5 ราย นำส่งรพ.นาดี จำนวน 9 ราย ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 28ราย เจ้าหน้าที่ใหัพักที่ รพสต.ทับลาน ก่อนที่จะมาเกิดอุบัติเหตุหลัวจากออกเดินทางจากจุดรวมพลที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 22.00 น.พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ซึ่งเป็นหักศอกและลาดชัน รถบัสคันที่เกิดเหตุมีปัญหาลมเบรกหมด คนขับพยายามประครองรถและได้เฉี่ยวรถบรรทุก 6 ล้อ ที่อยู่ด้านหน้าจนพลิกคว่ำมีคนเจ็บ 1 ราย

จากนั้นคนขับพยายามประครองรถเพื่อไม่ให้ลงไปด้านล่างซึ่งเป็นภูเขาและเหวลึก ขณะที่รถประครองไม่อยู่ยังได้เฉี่ยวชนรถบัสที่วิ่งตามกันมาได้รับความเสียหายจำนวน 2 คัน ก่อนที่จะเสียหลักลงข้างทางจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


ด้านนายเสนีย์ เอกตาแสง อายุ 33 ปี เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงานกู้ชีพ (กู้ภัย) รพ.สต.โคกสะอาดต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ อสม.ไปดูงานที่ จ.จันทบุรี จำนวน 4 คันรถบัสจำนวน 154 คน แต่ละคันเป็นเจ้าหน้าที่ อสม.แต่ละพื้นที่ ส่วนรถบัสคันที่เกิดเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ อสม.มาจาก อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสาคาม มาเจอโดยบังเอิญ ส่วนตนเองได้นั่งอยู่รถบัสคันหน้าและได้ถูกชนได้รับความเสียหายเช่นกัน

ส่วนนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี หลังจากที่ได้รับรายงานได้เดินทางไปยัง รพ.นาดี เพื่อดูอาการคนเจ็บพร้อมกับสอบถามนายรัตนชัย พรหมมา คนขับ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาคณะ อสม.มาจาก จ.มหาสารคาม และรวมกันกับคณะ อสม.จากจังหวัดอื่นๆจำนวน 4 คันรถบัส และออกจาก อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 22.00 น.ขณะที่ขับมาตามปกติมีฝนตกลงมาโปรยปรายตลอดทาง พอมาถึงจุดเกิดเหตุทางลงเขาศาลโทนที่เกิดอุบัติเหตุบ่อย รถบัสที่คันของนายรัตนชัย พรหมมา ขับมานั้นเกิดมีปัญหาระบบเบรกและสามารถประครองรถได้ จึงได้เฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อที่บรรทุกอะไหล่รถยนต์จนพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากนั้นก็ได้เฉี่ยวชนท้ายรถบัสที่มาด้วยกันได้รับความเสียหายอีก 2 คัน รวมทั้งหมด 4 คัน โชคดีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่จะบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า รถบัสดูงานของ อสม.เป็นรายแรกในรอบของปี 2563 ก่อนหน้านี้ส่วนมาก ก็จะเป็นพวกรถบรรทุกขนาดใหญ่ หลังจากสร้างทางเสร็จ


ข่าว/ภาพ : สายชล หนูแดง
ขอบคุณภาพ/พาณิชย์ โอปอ อาสากู้ภัยสัจจะ กบินทร์บุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หวิดดับยกคัน รถบัสดูงาน อสม. เบรกแตกเฉี่ยวชนบรรทุก 6ล้อ ลงข้างทางบาดเจ็บจำนวนมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/410071