คืบหน้า เจ้าของบิ๊กไบค์ทั้ง 3 คันรับรถคืนแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ ตร.รับแจ้งว่าถูกซุกซ่อนในไร่ข้าวโพดของชาวบ้าน

เปิดอ่าน 1,245 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีวันที่ 20 กันยายน 2563 เมื่อเวลา 10:30น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่าพบรถจักรยานยนต์ถูกนำมาซุกซ่อนไว้ในป่าข้าวโพดข้างโรงงานขยะบ้านชำโสม ม.10 ต. กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปรนจีนบุรี จำนวน 3 คัน ต่อมา พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก. .สภ.กบินทร์บุรี ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ปรัชญา กระแสร์ลาภ รอง ผกก.สส.สภ.กบินทร์บุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี เข้าตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว พบรถจักรยานจำนวน 3 คัน ถูกซุกซ่อนในไร่ข้าวโพด ของชาวบ้าน โดยรถจักรยานยนต์ มี 1. HONDA CBR 150R สีดำ ทะเบียน 9กศ 6943 2.YAMAHA MT-15 สีน้ำงิน ทะเบียน กภ 1991 3.YAMAHA R-15 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จากการตรวจสอบพบว่า เป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และนำมาซุกซ่อนไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี ได้วางแผนเพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหา แต่เนื่องจากประชาชนทราบข่าวแล้วได้ประกาศทางสื่อออนไลน์ จึงทำให้ผู้กระทำผิดทราบและไม่มาเอารถจักรยานยนต์ที่ซุกซ่อนไว้ จึงได้นำมาเก็บรักษาไว้ ที่ สภ.กบินทร์บุรี เพื่อรอให้เจ้าของนำเอกสารการครอบครองมาติดต่อขอรับรถจักยานต์คืน

ล่าสุดและในวันนี้ วันที่ 21 ก.ย. 2563 มีผู้เสียหาย หรือเจ้าของรถมาติดต่อขอรับรถจักรยานยนต์คืนจำนวน 2 คัน โดยมีพ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก. .สภ.กบินทร์บุรี เป็นผู้มอบ รถจักรยานยนต์ ทั้ง2คันคืนเจ้าของ เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน โดยรถจักรยานยนต์ YAMAHA R-15 สีดำ ได้หายบริเวณหน้าหอพัก ถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่บางเสาธง เมื่อเวลา 07:00 น. หรือช่วงเช้า ของวันที่ 20 ก.ย.2663 ส่วนจักรยานยนต์ ยี่ห้อ YAMAHA MT-15 สีน้ำเงิน ทะเบียน กภ 1991 ได้หายบริเวณหน้าหอพัก ถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่แถวบางบ่อ ส่วนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ HONDA CBR 150R สีดำ ทะเบียน 9 กศ 6943 กทม. ที่ถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่ สภ.บางพลี เมื่อเวลา 23:30 น. ของวันที่ 19 ก.ย. 2563 ทางด้านเจ้าของรถได้มอบหมายให้ทางตำรวจ สภ.บางพลี เป็นผู้มารับรถแทน เมื่อคืนที่ผ่านมาไปแล้ว เนื่องจากเจ้าของรถติดธุระไม่สามารถมารับรถด้วยตัวเองได้


ทางด้านนายอานนท์ จิตต์อิ้ง และนายกฤษณพล ธรรมสุข เจ้าของรถที่ถูกโจรกรรม ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมในการทำงานของทางตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ที่สามารถนำรถของตนกลับมาได้ทำให้ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และฝากถึงผู้ที่ใช้รถให้รอบครอบและระมัดระวังกันด้วย

อยากให้กลุ่มวัยรุ่น ที่นิยมใช้รถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบท์เจ้าของรถช่วยล็อคจานเบรก หรือล็อคโซ่รถจักรยานยนต์ และให้จอดรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ มีปลอดภัย และ มีกล้องวงจรปิด จากความห่วงใย สภ.กบินทร์บุรี

 

 

ข่าว/ภาพ สายชล หนูแดง/ ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา จ.ปราจีนบุรี 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :   คืบหน้า เจ้าของบิ๊กไบค์ทั้ง 3 คันรับรถคืนแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ ตร.รับแจ้งว่าถูกซุกซ่อนในไร่ข้าวโพดของชาวบ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/410061